Dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Cà Mau chủ động phòng chống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống.

Ngày 28.6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống.

Dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Cà Mau chủ động phòng chống - ảnh 1

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Gia bách

Cụ thể, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết để kịp thời khắc phục những khó khăn, tồn tại và triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Song song đó, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết để phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch; tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân...

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận 305 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm hơn 45% so với cùng kỳ. Tuy số ca mắc sốt xuất huyết giảm nhưng dịch bệnh có thể bùng phát mạnh vào thời gian tới nên các ngành chức năng trong tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện Tháng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết với những biện pháp như: tập trung dập các ổ dịch ở các địa phương có ca bệnh; tuyên truyền, vận động người dân diệt muỗi, lăng quăng, nuôi cá bảy màu…

Ngành y tế Cà Mau khuyến cáo trẻ khi có biểu hiện mắc sốt xuất huyết như: sốt cao liên tục, đau đầu, sốt xuất huyết ở da… thì đưa đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Những trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết nhẹ thông thường tình hình sức khỏe sẽ ổn định sau 7 ngày điều trị. Những trường hợp bệnh nặng do phát hiện chậm ngoài kéo dài thời gian điều trị còn có khả năng nguy hiểm đến tính mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU