địa trung hải

Nga sẽ điều tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đến Syria /// AFP

Nga tuyên bố điều tàu sân bay đến Syria

11
Bộ Quốc phòng Nga ngày 21.9 tuyên bố sẽ điều tàu sân bay duy nhất của nước này đến phía đông Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Syria, nhằm tăng cường cho lực lượng quân sự Nga tại đây.
Các lãnh đạo trong cuộc họp Câu lạc bộ Địa Trung Hải /// Reuters

Từ đồng mộng đến đồng sàng

1
Theo sáng kiến của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, cuộc họp thượng đỉnh giữa những thành viên EU ven bờ Địa Trung Hải đã được tổ chức với sự tham dự của Ý, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Síp và Malta.
Tàu tuần tra Yaroslav Mudry của Nga /// Truyền hình quân đội Nga

Tàu chiến Nga bị tố gây nguy hiểm lần 2 cho tàu Mỹ

0
Hải quân Mỹ thông báo hôm 30.6 ở biển Địa Trung Hải xảy ra sự cố mới liên quan đến tàu tuần tra Yaroslav Mudry của Nga, chiếc tàu trước đó bị cáo buộc có những thao tác nguy hiểm với tàu khu trục Gravely của Mỹ.
Hơn 900 người di cư chết trong tuần qua

Hơn 900 người di cư chết trong tuần qua

0
Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc và Tổ chức Bác sĩ không biên giới cho biết, có khoảng từ 700 đến 900 người dân di cư đã chết trên biển trong tuần qua. Họ đã cố gắng chạy trốn khỏi chiến tranh và đói nghèo.
Một con thuyền chở người di cư chìm ngoài khơi Libya ngày 26.5.2016. Những người trên thuyền sau đó được tàu hải quân Ý cứu /// Reuters

700 người có thể đã chết đuối ở Địa Trung Hải

0
Trong tuần qua, lực lượng tuần duyên các nước ven Địa Trung Hải đã phải thực hiện hàng loạt đợt cứu hộ và cứu tổng cộng 12.000 người nhập cư lậu khi tàu, thuyền chở họ bị trôi dạt hoặc chìm, theo Đài truyền hình France Télévisions.

Tin đọc nhiều