Đĩa phim lậu "Bụi đời Chợ Lớn" bán tràn lan trên thị trường

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chỉ một ngày sau khi Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ trên mạng, bản phim này đã nhanh chóng được sang "ra đĩa", bán tràn lan trên thị trường.

Đĩa phim lậu "Bụi đời Chợ Lớn" bán tràn lan trên thị trường

(TNO) Chỉ một ngày sau khi Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ trên mạng, bản phim này đã nhanh chóng được sang "ra đĩa", bán tràn lan trên thị trường.

>> Xử lý thế nào khi "Bụi đời Chợ Lớn" rò rỉ?
>> Người phát tán phim “Bụi đời Chợ Lớn” là ai?
>> Xử lý người phát tán “Bụi đời Chợ Lớn” như thế nào?
>> Bụi đời Chợ Lớn" bị phát tán, Cục Điện ảnh nói gì?
>> Vụ phim "Bụi đời Chợ Lớn" bị phát tán: Nhà sản xuất gửi đơn tố cáo
>> “Bụi đời Chợ Lớn” bị phát tán

Tại TP.HCM, nhiều tiệm băng đĩa, thậm chí là cả những xe bán đĩa dạo, đã nhanh chóng tung ra những bản DVD lậu phim Bụi đời Chợ Lớn ngay sau khi bản phim chưa hoàn chỉnh của bộ phim này bị rò rỉ trên mạng.

Sáng 7.7, khi PV Thanh Niên Online đến một tiệm đĩa trên đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) hỏi dò về DVD phim Bụi đời Chợ Lớn, nhân viên lập tức chỉ tay về một lô đĩa Bụi đời Chợ Lớn được trưng ngay quầy tính tiền, vị trí "rất đẹp" để khách hàng dễ nhận ra (dù không trưng bảng giới thiệu rầm rộ).

Nhân viên này còn luôn miệng quảng cáo rằng "đây là bản đẹp luôn đó chị".

Đĩa phim lậu "Bụi đời Chợ Lớn" bán tràn lan trên thị trường - ảnh 1

Dạo quanh một số tiệm băng đĩa khác ở Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp, Q.5..., hầu hết khi chúng tôi "hỏi là có" về bản phim lậu Bụi đời Chợ Lớn. Người bán còn chào mời rằng "phim này không bao giờ chiếu rạp nên chỉ có thể mua đĩa mới coi được "bản đẹp".

Thậm chí, chị L.B.Thủy (ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) còn cho biết ngay khi nghe bản phim này bị rò rỉ, con trai chị đã tìm mua được đĩa phim này tại một tiệm băng đĩa gần nhà và bị "hét" giá lên tới 50.000 đồng/đĩa.

Đĩa phim lậu "Bụi đời Chợ Lớn" bán tràn lan trên thị trường - ảnh 2

Theo quan sát của Thanh Niên Online, các đĩa phim được mang ra bán đều là bản bị rò rỉ trên mạng với bao bì là những ảnh của phim đã được đưa ra trước đó. Chất lượng phim cũng không khá hơn gì so với bản phim đã lan truyền trên mạng.

Tuy nhiên, theo một người bán đĩa ở Q.5, hai ngày qua, khá nhiều người hỏi mua đĩa phim Bụi đời Chợ Lớn và chuyện các tiệm đĩa "ăn theo" một bộ phim "gây sốt" là... rất bình thường.

Luật Điện ảnh có quy định rõ:

Điều 28. Bán, cho thuê phim

1. Tổ chức, cá nhân được bán, cho thuê phim nhựa, băng phim, đĩa phim, mở đại lý, cửa hàng bán, cho thuê băng phim, đĩa phim theo quy định của Luật doanh nghiệp và luật này.

2. Chỉ được bán, cho thuê phim nhựa, băng phim, đĩa phim đã có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc đã có quyết định phát sóng của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Giám đốc đài phát thanh - truyền hình cấp tỉnh; băng phim, đĩa phim phải được dán nhãn kiểm soát của Bộ Văn hóa - Thông tin.

Điều 29. In sang, nhân bản phim

1. Tổ chức, cá nhân được kinh doanh in sang, nhân bản phim nhựa, băng phim, đĩa phim theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật này.

2. Chỉ được in sang, nhân bản để phát hành phim nhựa, băng phim, đĩa phim đã có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc đã có quyết định phát sóng của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Giám đốc đài phát thanh - truyền hình cấp tỉnh. Việc in sang, nhân bản phim nhựa, băng phim, đĩa phim phải có hợp đồng bằng văn bản với chủ sở hữu phim.

Tin, ảnh: Thiên Hương

>> Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm ra rạp
>> Cư dân mạng tiếc cho "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm chiếu
>> Đối thoại thẳng thắn về Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" vẫn phải cắt sửa
>> Charlie Nguyễn: "Bụi đời Chợ Lớn" không vi phạm luật Điện ảnh
>> Xôn xao chuyện "Bụi đời Chợ Lớn" lấy tên tiếng Anh là "Chinatown
>> Cục Điện ảnh lên tiếng về "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" hoãn ngày chiếu
>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU