Đi tìm hiểu giống cây, người phụ nữ nhặt được 200 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đi tìm hiểu giống cây trồng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội), bà Hà nhặt được túi tiền 200 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Bà Hà đã mang số tiền này đến đồn công an và liên hệ, trả lại người đánh mất.

Trưa 9.8, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an H.Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã báo cáo và đề xuất Công an TP.Hà Nội khen thưởng, tặng giấy khen trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc đối với bà Nguyễn Thị Hà (49 tuổi, trú xã Đức Thượng, H.Hoài Đức, Hà Nội) về hành động tốt đẹp.

Theo đại diện Công an H.Gia Lâm, chiều 8.8, bà Hà đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam (H.Gia Lâm) để tìm hiểu về giống cây trồng. Sau khi tìm hiểu xong, bà Hà tới khu vực bốn hồ trong khuôn viên học viện để chụp ảnh thì thấy 1 túi giấy, bên trong có 200 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lê Xuân Hào (62 tuổi, trú P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội).

Đi tìm hiểu giống cây, người phụ nữ nhặt được 200 triệu đồng - ảnh 1

Bà Hà trao lại tài sản cho ông Hào tại trụ sở Công an H.Gia Lâm

tuấn anh

Bà Hà đã giữ lại túi này và ngồi đợi, với hy vọng người làm rơi quay lại tìm. Khoảng 20 phút trôi qua, bà Hà không thấy ai tới tìm nên đến Công an H.Gia Lâm trình báo, đề nghị thông báo và trả lại người đánh mất.

Cùng thời điểm này, Công an TT.Trâu Quỳ (H.Gia Lâm) tiếp nhận trình báo của ông Hào về việc làm thất lạc túi tiền và giấy tờ kể trên, đề nghị công an hỗ trợ tìm kiếm.

Ngay lập tức, Công an H.Gia Lâm đã xác định ông Hà là người làm thất lạc số tiền và giấy tờ kể trên. Ông Hà là tiến sĩ, công tác tại Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Quá trình di chuyển qua khu vực bốn hồ đã làm rơi túi giấy chứa tiền, giấy tờ và tài liệu.

Theo ông Hà, số tiền này ông vay mượn để phục vụ việc cho gia đình.

Tại trụ sở Công an H.Gia Lâm, bà Hà đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng những tài liệu bên trong túi giấy cho ông Hào.

Ông Hào rất vui mừng nhận lại số tiền và giấy tờ thất lạc. Ngoài bày tỏ sự biết ơn, ông Hào chủ động gửi quà để cám ơn bà Hà, tuy nhiên bà Hà từ chối.

Bà Hà cho biết, khi nhặt được số tiền lớn này đã đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất, nhất là sau khi trực tiếp gặp người bị mất tài sản, biết được nguồn số tiền thì bà Hà rất vui khi trả lại được tài sản cho chủ nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU