di tich tam linh

Nóng trên mạng xã hội: Đi lễ đầu năm

Nóng trên mạng xã hội: Đi lễ đầu năm

0
Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại rộn ràng rủ nhau du xuân, tham gia lễ hội để cầu mong một năm nhân khang vật thịnh, gia đình khỏe mạnh.
Lên kế hoạch trùng tu đàn Âm hồn

Lên kế hoạch trùng tu đàn Âm hồn

0
Sau hàng chục năm dư luận lên tiếng về tình trạng đàn Âm hồn ở Huế bị xâm hại nghiêm trọng do các hộ dân xây dựng nhà cửa trong khuôn viên đàn, cuối cùng di tích tâm linh này cũng đã được trả lại đất.
Tượng vua Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành và đại vương Trần Hưng Đạo mới dựng bên sông Bạch Đằng /// Ảnh: Lê Tân

Khu di tích '3 không' bên sông Bạch Đằng

20
Trong khi không ít di tích, lễ hội từng bị dư luận lên án vì nạn 'chặt chém', mất vệ sinh, xuất hiện hành vi phản cảm... thì khu di tích Bạch Đằng Giang (TP.Hải Phòng) đã khiến nhiều người bất ngờ vì tôn chỉ '3 không': không mất tiền, không rác thải, không hàng quán.
Hai du khách nước ngoài có cử chỉ âu yếm trước cổng điểm di tích nhà thờ cổ tộc Trần trên đường Lê Lợi, TP.Hội An  /// Ảnh: H.X.H

Hội An lập quy tắc ứng xử riêng

1
Trong khi chờ tỉnh Quảng Nam ban hành bộ quy tắc ứng xử chung cho hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, đô thị cổ Hội An đã và đang tự soạn những quy tắc riêng...
Phát lộ nhiều điều mới lạ ở điện Kính Thiên

Phát lộ nhiều điều mới lạ ở điện Kính Thiên

0
Đó là đường nước lớn thời Trần, có liên quan đến đường nước lớn thời Lý từng phát lộ cách đây 2 năm tại Hoàng thành Thăng Long, là bức tường lớn thời Lê Trung Hưng... Mỗi lần khai quật, Hoàng thành càng bộc lộ nhiều điều kỳ vĩ.
Phải kiểm tra ngay việc xâm hại công trình tâm linh thời Lý

Phải kiểm tra ngay việc xâm hại công trình tâm linh thời Lý

0
Chỉ sau một ngày, Văn bản số 400/KCH ngày 29.10 của Viện Khảo cổ về việc xâm hại khu vực di tích tâm linh đặc biệt tại lô E khu vực khai quật khảo cổ học Vườn hồng, Hà Nội đã đến tay hầu khắp các đơn vị trong danh sách cần gửi.
Công trình tâm linh đặc biệt thời Lý kêu cứu

Công trình tâm linh đặc biệt thời Lý kêu cứu

0
Thay vì được bảo tồn, công trình tâm linh đặc biệt thời Lý hiện có thể bị sụt lún và phá hủy bất cứ lúc nào. Viện Khảo cổ học vừa có văn bản gửi các cơ quan quản lý liên quan để báo cáo việc xâm hại công trình tâm linh này.