di tích lịch sử

Một góc chùa Giác Hoa nhìn từ trên cao  /// Phan Thanh Cường

Khơi dậy tiềm năng du lịch để phát triển kinh tế

1
Nằm ở vị trí cửa ngõ, kề cận với trung tâm tỉnh lỵ Bạc Liêu lại có nhiều danh thắng nổi tiếng nên huyện Vĩnh Lợi xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, cần tập trung đầu tư phát triển trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ điểm lại sự kiện Tua Hai lịch sử /// Giang Phương

Kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Tua Hai

0
'Chiến thắng Tua Hai ghi thêm mốc son vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, ghi thêm chiến công tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng...', Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 130 năm cổ bí ẩn Bình Dương

Chiêm ngưỡng ngôi nhà 130 năm cổ bí ẩn Bình Dương

0
Nhà cổ Trần Công Vàng là một trong số nhiều di tích nổi tiếng của Bình Dương. Gia tộc họ Trần là một gia tộc lớn và giàu có, là gia tộc gắn liền với lịch sử phát triển vùng đất Thủ Dầu Một trù phú.
Cửa hữu thành Long Hồ (Vĩnh Long) được phục dựng /// ẢNH: LƯƠNG CHÁNH TÒNG

Giữ di sản đô thị Nam bộ

0
Sáng 18.10, tại TP.HCM, hội thảo khoa học “Di sản đô thị ở TP.HCM và Nam bộ trong quá trình hiện đại hóa: Bảo tồn để phát triển bền vững” đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết với di sản của vùng đất Nam bộ.
Nhà ga Nha Trang  /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Dời ga Nha Trang lấy quỹ đất?

21
Tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần kiến nghị các bộ ngành T.Ư về việc nghiên cứu di dời ga Nha Trang ra ngoại thành. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phương án cụ thể để thực hiện.
“Lão” Lại Phiền Hà trong khu vườn đối diện Hải Vân quan /// Hoàng Sơn

Lão 'Phiền Hà' trên đỉnh Hải Vân

5
Giữa núi rừng Hải Vân, lão 'gàn' Lại Thanh Hà (70 tuổi) sang sảng đọc câu thơ tự sự mới sáng tác như trút bầu tâm sự: 'Cái tên tự gọi Lại Phiền Hà'. Nhưng ngẫm lại, chỉ thấy người khác gây 'phiền hà' cho ông...
'Bảo tàng tư nhân' về di vật khảo cổ Vườn Chuối của ông Phan Văn Hùng, một người dân trong khu vực /// Ảnh: NVCC

Khi người dân làm nhà khảo cổ

0
Những ngày khai quật ở khu di chỉ khảo cổ thời dựng nước Vườn Chuối (thôn Lai Xá, xã Kim Chung, H.Hoài Đức, Hà Nội) đã gần như khép lại phần nghiên cứu địa tầng. Nhưng việc nghiên cứu cũng như tìm cách gìn giữ di chỉ này vẫn tiếp tục.
Vị trí thành Mỹ Tho xưa trên bản đồ TP.Mỹ Tho ngày nay /// ẢNH: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Thành cổ Nam bộ: Thành Mỹ Tho - Chốn 'đại đô hội'

0
Năm 1722, chúa Nguyễn sai quan biên thần Gia Định lập đạo Trường Đồn ở xứ Mỹ Tho, đặt cai cơ và thư ký để làm việc, sau đó đổi thành dinh Trường Đồn vào tháng 11.1779. Nơi đây dần trở thành đồn quân sự dưới thời chúa Nguyễn và Tây Sơn.

Tin đọc nhiều