Đi thẳng nhưng vẫn cố chen sang làn rẽ phải, tài xế nhận ngay ‘cái kết đắng’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế ô tô “khôn lỏi” dù muốn đi thẳng nhưng lại không chịu xếp hàng chờ đèn đỏ, cố lái xe lách sang làn rẽ phải để vượt lên, đã phải nhận cái kết không mong muốn.

Một đoạn video xuất hiện trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông “khó đỡ”, khi một tài xế ô tô đã cố tình lách sang làn rẽ phải để đi thẳng, bất chấp các xe đang nối đuôi chờ đèn đỏ. Tuy nhiên, các kết mà tài xế này phải nhận sau đó lại khiến nhiều cư dân mạng một phen “hả hê”.

Đi thẳng nhưng vẫn cố chen sang làn rẽ phải, tài xế nhận ngay "cái kết đắng"
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 13 giờ ngày 5.6.2022 trên Xa lộ Hà Nội (QL52), đoạn qua địa bàn TP.Thủ Đức.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con cùng lưu thông ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã ba khu Công nghệ cao (TP.Thủ Đức). Lúc này, từ phía sau xuất hiện một ô tô khác màu đỏ hiệu Hyundai Accent vượt lên.

Đáng nói, chiếc Hyundai Accent này ban đầu chạy trên làn đường dành cho các xe rẽ phải. Tuy nhiên, khi vượt qua ô tô gắn camera hành trình và và một ô tô khác màu trắng hiệu Toyota Vios đã bất ngờ rẽ trái lấn sang làn đường dành cho các xe đi thẳng và dừng chờ đèn đỏ vượt qua vạch kẻ quy định.

Không may cho tài xế xe Accent, khi đèn chuyển xanh và vừa di chuyển lên một đoạn, tài xế này đã bị lực lượng CSGT phát hiện và dừng xe xử lý.

Đi thẳng nhưng vẫn cố chen sang làn rẽ phải, tài xế nhận ngay ‘cái kết đắng’ - ảnh 1

Hành vi "khôn lỏi" của tài xế ô tô đã không qua mặt được lực lượng CSGT

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau đó được đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra bức xúc với cách lái xe kiểu “khôn vặt” và bất chấp luật giao thông của tài xế xe Hyundai Accent.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng bày tỏ sự “hả hê” trước cái kết mà tài xế này phải nhận ngay sau đó. Facebook Hưởng Phạm bình luận: “Khôn lỏi, đáng lắm”. Tài khoản Lê Đình Như: “Mấy đứa này vừa khôn lỏi, vừa chẳng coi ai ra gì, nay không bị phạt, mai cũng hại người khác hay gây tai nạn thôi”.

Theo Nghị Định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

- Ngoài ra, người điều khiển phương tiện nếu gây tai nạn giao thông còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 - 4 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU