di sản thế giới

Kiến trúc và mặt bằng kiến trúc cung điện thời Lý được phục dựng /// ẢNH: VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Dựng lại cung điện thời Lý

3
Sau 10 năm trở thành di sản thế giới, đã có những hình dung đền đài ở Hoàng thành Thăng Long cụ thể hơn, đặc biệt là hình ảnh kiến trúc cung điện thời Lý vừa được tái hiện.
Quần thể danh thắng Yên Tử được Chính phủ đề cử trình UNESCO công nhận Di sản thế giới	 /// Ảnh: N.H

Đề cử Yên Tử trở thành Di sản thế giới

0
Theo văn bản từ Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ VH-TT-DL được giao chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam gửi Báo cáo tóm tắt đề cử “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử” (thuộc địa bàn 3 tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương) tới UNESCO để đề nghị xem xét, đưa vào danh sách dự kiến lập hồ sơ di sản thế giới.
Tòa nhà không phép xây chắn tầm nhìn ở Mã Pì Lèng (Hà Giang) gây xôn xao dư luận vừa qua /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Tay xin danh hiệu, tay 'phá' di sản

0
Nhiều chuyên gia cho rằng một số nơi đang có hiện tượng một đằng xin danh hiệu của UNESCO, đằng kia lại để xảy ra tình trạng 'phá' di sản.
Hé lộ bí mật xây dựng tường Thành nhà Hồ

Hé lộ bí mật xây dựng tường Thành nhà Hồ

0
Kết quả cuộc khai quật một đoạn tường thành của di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đã vén bức màn bí mật về kết cấu và cách thức xây dựng tường thành.
 
Sau khi bị dư luận phản đối, doanh nghiệp tư nhân xây dựng trái phép cầu xuyên lõi di sản Tràng An đã phải tự tháo dỡ  /// Ảnh: Minh Hải

Lo doanh nghiệp tư nhân 'ăn sẵn' di sản thế giới

0
Chỉ khai thác du lịch dựa trên tài nguyên sẵn có mà không quay lại bảo tồn, không đối thoại khi lập kế hoạch khai thác, tăng trưởng quá nóng, có quy định mà thực hiện không nghiêm... là những nỗi lo về việc doanh nghiệp tư nhân “bóc lột” di sản thế giới được chuyên gia nêu ra.
Cầu xuyên vùng lõi di sản khiến danh hiệu Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Tràng An có thể bị lung lay /// Ảnh: Minh Hải

Xây cầu xuyên lõi di sản Tràng An: Nguy cơ bị UNESCO 'thổi còi'

0
Khu quần thể di sản - danh thắng Tràng An có nguy cơ bị đưa vào danh sách nhắc nhở về bảo vệ di sản, đối mặt nguy cơ mất danh hiệu Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, do một chiếc cầu được xây xuyên vùng lõi khu di sản này.
Bên trong hang Én 
 /// Ảnh: Trương Quang Nam

Để tiếng hát lại vang trong hang Én

1
Ở khu di sản thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, bà con Arem hiện không được vào hang Én để bắt chim như ông bà mình trước đây.