di sản quốc gia

Trình diễn nhã nhạc cung đình tại Festival Huế 2018  /// BÙI NGỌC LONG

Cần bảo tồn nhạc lễ như di sản quốc gia

0
Bên cạnh nhã nhạc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại, nhạc lễ ở nhiều vùng miền có những giá trị, nét đặc sắc riêng cũng cần được nhìn nhận như di sản quốc gia.
Ảnh chụp màn hình The Straits Times

Singapore có bộ trưởng 40 tuổi

0
Ngày 1.5, ông Desmond Lee (ảnh) chính thức nhậm chức Bộ trưởng Văn phòng thủ tướng Singapore ở tuổi 40 và trở thành thành viên trẻ nhất trong nội các.
Dúi tiền vào ngực áo cô đồng  /// Ảnh: chụp từ clip

Đừng mang tín ngưỡng thờ Mẫu ra vỉa hè

0
Một video trên mạng cho thấy thanh đồng đang múa trên nền nhạc chầu văn ngay trên vỉa hè. Người xem thậm chí còn nhét tiền vào ngực đồng để thưởng.
Đình Chu Quyến bị quây tôn và rào sắt để chứa đồ  /// Ảnh: Trang Hiền

Rào di tích quốc gia làm kho chứa đồ

1
Gian giữa của đình Chu Quyến - một di tích quốc gia - đang trở thành kho chứa đồ thờ, xung quanh được quây bằng tôn và hàng rào lưới B40, nhằm phục vụ cho việc thi công sửa chữa một ngôi đền bên cạnh!
Xây dựng 'tổng kho di sản' Hà Nội

Xây dựng 'tổng kho di sản' Hà Nội

0
Cần xây dựng nền tảng dữ liệu di sản cho Hà Nội, để từ đó quản lý di sản thủ đô chặt chẽ, hiệu quả hơn. Đó là ý kiến các nhà khoa học tại hội thảo về quản lý di sản văn hóa trên địa bàn Hà Nội, diễn ra ngày 21.11 tại Hà Nội.
Đề nghị công nhận cây xoài 300 tuổi là di sản quốc gia

Đề nghị công nhận cây xoài 300 tuổi là di sản quốc gia

0
Ngày 27.10, tin từ Sở VH-TT-DL Bạc Liêu, địa phương đã lập hồ sơ đề nghị Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận cây xoài hơn 300 năm tuổi ở ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu là cây di sản quốc gia (ảnh).
Ba báu vật quốc gia của Huế

Ba báu vật quốc gia của Huế

0
Ngày 7.2, TS Phan Thanh Hải - Phó GĐ Trung tâm BTDTCĐ Huế - cho biết, Huế có 3 trên 10 nhóm hiện vật có lập hồ sơ  được Hội đồng Di sản quốc gia công nhận là báu vật quốc gia gồm: Cửu vị thần công, cửu đỉnh và đại hồng chung tại chùa Thiên Mụ.

Tin đọc nhiều