di san nhan loai

Bảo tàng A.Yersin - Ảnh: T.L

Di sản quốc gia ở Khánh Hòa: Di tích lưu niệm nhà bác học A.Yersin

0
Vào khoảng 1 giờ ngày 1.3.1943, tại nhà riêng bên bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa), Alexandre Yersin đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 50 năm gắn bó với mảnh đất này. Hơn 70 năm qua, từ khắp nơi trên thế giới, những người ái mộ A.Yersin đã đến Khánh Hòa viếng mộ ông, thăm nơi nhà bác học đã sống và làm việc.
Bài cuối: Bảo tồn ví, dặm cần sự vào cuộc của nhiều ngành

Bài cuối: Bảo tồn ví, dặm cần sự vào cuộc của nhiều ngành

0
(TNO) Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, nhưng làm thế nào để gìn giữ và phát huy được giá trị của ví, dặm trong xã hội đương đại là câu hỏi không dễ trả lời. Chúng tôi đã trao đổi với Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nghệ An Phạm Tiến Dũng xoay quanh vấn đề này.
Ví, dặm xứ Nghệ từ nguy cơ thất truyền thành di sản nhân loại - Bài 3: Tiếng Nghệ còn là ví, dặm còn

Ví, dặm xứ Nghệ từ nguy cơ thất truyền thành di sản nhân loại - Bài 3: Tiếng Nghệ còn là ví, dặm còn

0
(TNO) Gắn bó với ví, dặm từ hàng chục năm nay, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Lựu cho rằng, dù thời gian có thay đổi, nhưng ví, dặm Nghệ Tĩnh vẫn là máu thịt, như những hòn than âm ỉ cháy trong dân và người nghệ sĩ là người thổi bùng lên thành lửa để ví, dặm không bao giờ tắt.
Đặc biệt trên báo in ngày 28.7.2014

Đặc biệt trên báo in ngày 28.7.2014

0
Tư nhân khai thác di sản?; Nhân loại suýt lùi về thế kỷ 18; Thi để làm gì? Chích ma túy giữa trung tâm thành phố… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 28.7.2014.
Điểm báo ngày 1.5.2013

Điểm báo ngày 1.5.2013

0
(TNO) Sáng nay 1.5, Thanh Niên và các báo đăng tải nhiều thông tin đáng chú ý như: Lương hưu bình quân gần 10 triệu đồng; Đề nghị không thu hồi đất đã giao không đúng thẩm quyền; 37 học sinh Lào Cai nghi nhiễm cúm A/H1N1; Nga quyết giữ vị thế tại châu Á - Thái Bình Dương; Philippines tăng cường sức mạnh quốc phòng; Sách trắng Quốc phòng Pháp khẳng định vai trò ở châu Á...
Điểm báo ngày 19.4.2013

Điểm báo ngày 19.4.2013

0
(TNO) Sáng nay 19.4, các báo đăng tải những thông tin nổi bật như: Cả nước kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương; Hướng tới bộ quy tắc đủ mạnh cho biển Đông; Nước Mỹ bất an; Triều Tiên đưa ra điều kiện đàm phán với Mỹ - Hàn; Cơ hội cho vàng lậu; Ninh Thuận tiêu hủy đàn chim yến lớn nhất Đông Nam Á; Vòng 6 V-League...
Điểm báo ngày 14.4.2013

Điểm báo ngày 14.4.2013

0
(TNO) Xe đạp trở lại; Khẩn cấp phòng chống cúm A/H7N9; Nhai bánh mì làm “sổ đỏ”; Cháy suốt đêm ở Tổng kho Sacombank; Philippines sẽ cho Mỹ dùng căn cứ đánh Triều Tiên; Tiết lộ chấn động mới của WikiLeaks; Máy bay lao xuống biển, hơn 100 người sống sót... là những thông tin trong nước và quốc tế nổi bật trên các báo sáng nay 14.4.

Tin đọc nhiều