Đi nội soi bàng quang, cụ ông 70 tuổi lại bị cắt... bao quy đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụ ông đến bệnh viện để nội soi bàng quang. Tuy nhiên, do sai sót của nhân viên y tế, cụ lại bị đưa đi cắt bao quy đầu. Đến khi họ nhận ra thì mọi chuyện đã hoàn tất.

Do sai sót của nhân viên y tế, cụ ông bị đưa đi cắt bao quy đầu thay vì nội soi bàng quang /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Do sai sót của nhân viên y tế, cụ ông bị đưa đi cắt bao quy đầu thay vì nội soi bàng quang
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cụ ông Terry Brazier (70 tuổi) đến Bệnh viện Đại học Leicester ở thành phố Leicester (Anh) để nội soi bàng quang. Tuy nhiên, một sự cố khó tin đã xảy ra, theo Fox News.

Thay vì được nội soi bàng quang, tức đưa ống nội soi qua niệu đạo để kiểm tra bàng quang, thì cụ lại bị đưa đi cắt bao quy đầu.

Vì cắt bao quy đầu là phẫu thuật nhỏ nên không cần gây mê mà chỉ gây tê để giảm đau. Brazier cho biết cụ đã không thực sự nhận thấy họ đã làm gì với cơ thể mình do phải tập trung nói chuyện với bác sĩ.

Đến khi các y bác sĩ kịp nhận ra thì đã quá muộn. Cụ Brazier vô cùng bất ngờ trước sự cố khó tin này.

“Họ không biết phải nói gì khi phát hiện ra mọi thứ. Họ nói rằng không thể khắc phục hậu quả và cần thảo luận với tôi”, cụ Brazier kể lại với Daily Star.

Sau vụ việc, người phát ngôn bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi bệnh nhân. “Chúng tôi rất tiếc và thực sự xin lỗi vì để xảy ra sự cố này. Tôi muốn một lần nữa xin lỗi ông Brazier”, người phát ngôn Andrew Furlong của bệnh viện nói.

Nguyên nhân xảy ra sự cố đáng tiếc này là do nhân viên y tế nhầm lẫn tên bệnh nhân. Người phát ngôn cũng cho biết bệnh viện đang tiếp tục điều tra và có những biện pháp cần thiết tránh xảy ra lần nữa.

Đồng thời, bệnh viện đã bồi thường cho cụ Brazier số tiền 24.000 USD (tương đương 560 triệu đồng), theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU