Đi nhầm đường theo chỉ dẫn của Google Maps, 2 nam sinh không được vào phòng thi

0 Thanh Niên Online

Hai nam sinh Trường THPT Nguyễn Trực tự đi xe máy đến điểm thi tại Trường THPT Minh Khai (H.Quốc Oai, Hà Nội) theo bản đồ Google nhưng lại đi nhầm đến điểm trường khác, khi quay lại thì đã muộn giờ.

Sáng 7.7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh 2 nam sinh được xe chuyên dụng của thanh tra giao thông chở đến điểm thi tại H.Quốc Oai.

Liên quan đến sự việc này, chiều 7.7, một chỉ huy Đội Thanh tra giao thông H.Quốc Oai cho biết, 2 nam sinh trên là V.N.T. và N.H.D. (cùng 18 tuổi, cùng trú xã Tân Hòa, H.Quốc Oai, và cùng học tại Trường THPT Nguyễn Trực, H.Quốc Oai).

Đi nhầm đường theo chỉ dẫn của Google Maps, 2 nam sinh không được vào phòng thi - ảnh 1

Lực lượng Thanh tra giao thông H.Quốc Oai dùng xe chuyên dụng đưa thí sinh đi nhầm đến điểm thi

Đ.M

Vị chỉ huy cho biết sáng cùng ngày, 2 nam sinh này đi thi tốt nghiệp THPT tại điểm Trường THPT Minh Khai (ở xã Cấn Hữu, H.Quốc Oai), cách nhà hơn 10 km. Trước khi đi, T. và D. sử dụng Google Maps để tìm đường nhưng phần mềm lại hướng dẫn đi đến điểm trường khác.

"Đi được quá nửa quãng đường, hai nam sinh mới phát hiện nhầm đường và tìm cách quay lại điểm xuất phát ở xã Cấn Hữu. Đến khoảng 7 giờ 35, D. và T. đến trước cổng Trường THCS Sài Sơn để hỏi đường và được một cán bộ Đội Thanh tra giao thông huyện đưa đến Trường THPT Minh Khai bằng ô tô chuyên dụng", vị chỉ huy Đội Thanh tra giao thông H.Quốc Oai nói.

Trao đổi với Thanh Niên, cán bộ chở 2 nam sinh cho biết chiếc xe đến điểm thi lúc 8 giờ, trong khi thời gian bắt đầu bài thi môn ngữ văn là 7 giờ 35. Chủ tịch hội đồng thi đã quyết định không cho hai nam sinh này vào phòng thi vì đã quá thời gian cho phép.

Về lý do đi nhầm đường, 2 nam sinh cho hay ngày hôm qua, D. và T. được bố mẹ chở đến điểm thi nhưng hôm nay, hai nam sinh này tự đi xe máy nên không nhớ đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU