Đi du lịch Đà Lạt chỉ với 1 triệu được không?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những luồng tranh luận trái chiều xoay quanh thắc mắc này. Người bảo được, người bảo không. Vậy nếu không vì lý do gì, còn đi được thì chi tiêu như thế nào?

Đà Lạt là nơi thu hút nhiều người trẻ đến du lịch /// B.Q
Đà Lạt là nơi thu hút nhiều người trẻ đến du lịch
B.Q

Mới đây, thành viên Nguyễn Hạnh Dung đăng tải bài viết kể chuyện đi du lịch Đà Lạt (từ TP.HCM) trong 3 ngày 2 đêm với chi phí chưa đến 1 triệu đồng mỗi người.

Bài viết này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 3.700 lượt yêu thích, hơn 4.600 bình luận và hơn 7.300 lượt chia sẻ. Bởi lẽ Đà Lạt là điểm đến ưa thích của người mê xê dịch. Và hơn hết, chi phí bỏ ra cho chuyến đi không cao nên được quan tâm nhiều.

Không thể nào

Với nhiều người, chi phí để đi du lịch ở Đà Lạt dưới 1 triệu đồng là không thể, cho dù đi một mình hay góp chung để đi với nhóm bạn. Chưa kể, số ngày đi là khá nhiều với 3 ngày 2 đêm.


Tuy nhiên, Dung cho biết tiền xe di chuyển chỉ 420.000 đồng cả đi lên Đà Lạt lẫn về lại TP.HCM. Chọn homestay để lưu trú nên giá không cao. Dung cũng liệt kê ra những món ăn trong 3 ngày lưu trú ở thành phố sương mù như: lẩu gà lá é, bún bò thố đá, lẩu bò quán gỗ, bánh mì... với giá vừa phải. Và tổng chi phí mà mỗi thành viên bỏ ra chỉ 693.000 đồng.

Sau bài viết này đã có vô số bình luận cho rằng đây là bài viết... hư cấu. Bởi lẽ chi phí đi lại đã tốn hơn 400.000 đồng. Chỉ còn 600.000 đồng thì làm sao có thể trang trải đủ thứ chi phí từ như ở, thuê xe để di chuyển đi lại đến các điểm du lịch, chưa kể tiền ăn, tiền khách sạn...

Đa số ý kiến cho rằng ở Đà Lạt có nhiều địa điểm du lịch cách khá xa, nếu phải di chuyển phải thuê xe máy hoặc đi taxi. Khoản này tiêu tốn khá nhiều tiền. Những món ăn ở Đà Lạt cũng không hề rẻ. Chưa kể nhiều điểm du lịch phải mua vé. Thế nên việc chỉ tốn dưới 1 triệu đồng cho chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm ở thành phố ngàn hoa này là điều... tưởng tượng chứ không hề có thật.

Thành viên Trần An cho biết đã đi du lịch 4 lần, và lần nào, dù đi một mình hay đi cùng nhóm 3, 4 người thì chi phí cũng phải hơn 2 triệu đồng. "Đi bằng 1 triệu thì chỉ... đi bằng niềm tin...", An bình luận.

Nhiều thành viên cũng xác nhận đã từng đi Đà Lạt và tốn khá bộn tiền, còn việc chỉ tốn 1 triệu đồng thì "không thể nào".

Chi phí dưới 1 triệu khi nào?

"Tiền đi lên xuống đã 420.000 đồng. Tiền khách sạn 3 ngày 2 đêm ít nhất cũng 400.000 đồng. Chẳng lẽ lên đó chỉ ăn bánh mì, mì tôm và chỉ thui thủi trong khách sạn? Quá vô lý", thành viên An Nhơn, nói.

"Cho dù đi chung nhóm 4 người thì cũng không thể nào có chi phí quá rẻ như thế. Chỉ có đi bộ, ăn mì gói, ở nhà nghỉ... hạng bét thì mới có thể có cái chi phí dưới 1 triệu đồng cho mỗi người", thành viên Quang Anh, bình luận.

Đây cũng là ý kiến của nhiều người. Họ cho rằng cho dù "tiết kiệm hết cỡ" thì việc đi du lịch Đà Lạt với chỉ 1 triệu đồng là... lực bất tòng tâm.

Vậy thì chỉ có thể tốn 1 triệu đồng trở lại khi đi lên Đà Lạt vui chơi khi nào? Thành viên An Hòa cho rằng: "Khi lên tới Đà Lạt rồi đón xe về lại TP.HCM ngay. Hoặc cùng lắm là tới nơi, uống ly đậu nành, thuê nhà nghỉ giá cực rẻ, ăn cái bánh mì, muốn đi đâu thì... đi bộ".

Hay như thành viên Quế Viên thì hiến kế: "Lên tới Đà Lạt rồi trùm mền ngủ ở khách sạn mãi tới khi về chứ đừng đi dạo, tham quan đâu cả. Vì muốn đi đến một địa điểm là cũng mất một khoản tiền".

"Hãy lên Đà Lạt với tâm lý 'thèm nhưng đừng ăn', 'thích nhưng đừng đến', 'khát nhưng đừng uống'... thì may ra đủ xoay sở trong 1 triệu đồng", ý kiến của thành viên Phương Dung được nhiều người bấm yêu thích.

Anh Quốc Thanh, người quản trị một trang về du lịch ở Đà Lạt, cũng chia sẻ: "Thật khó để đi du lịch 3 ngày 2 đêm chỉ tốn 1 triệu đồng. Vì chi phí đi lại đã mất gần một nửa. Tiền lưu trú ít nhất cũng 200.000 đồng một ngày đêm. Chưa kể nếu thuê xe máy thì mất thêm 100.000 đồng mỗi ngày. Tiền ăn uống cũng mất một khoảng khá nhiều. Nên với 3 ngày 2 đêm du lịch ở Đà Lạt thì cần khoảng 2 triệu đồng, chứ chỉ 1 triệu đồng thì ít quá và phải tằn tiện rất nhiều".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU