'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không được ngắm cảnh đẹp, ở yên trong khách sạn, thực hiện bộ ảnh "lạ"… đó là những câu chuyện của người trẻ khi nói đến chuyến du lịch của mình trong mùa mưa.

Dù đi du lịch gặp trời mưa liên tục nhiều ngày liền nhưng một số người trẻ xem đó như là một hành trình đáng nhớ hoặc kỷ niệm khó quên.

"Mọi người gục hết vì mệt"

Giữa tháng 7, Chu Đức Giang (29 tuổi, quê Hà Nội) đã chi gần 10 triệu đồng để đi du lịch ở Phú Quốc cùng với vài người bạn. Tuy nhiên, khi đến nơi thì thời tiết không như anh mong muốn.

“Chúng tôi đi du lịch 4 ngày nhưng mưa hết 3 ngày. Kế hoạch hoàn toàn bị thay đổi, bao nhiêu dự tính ban đầu không thể thực hiện. Mọi người chỉ đến 1 số điểm như di tích nhà tù Phú Quốc, trải nghiệm cơ sở sản xuất khai thác nuôi cấy ngọc trai... phần còn lại thì ở khách sạn và trên xe. Cả chuyến đi không có được tấm ảnh ưng ý nào cả. Tôi nghĩ đây sẽ là hành trình du lịch khó quên nhất của bản thân”, Giang bộc bạch.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 1

Những tấm hình đẹp hiếm hoi của Giang khi đến Phú Quốc

nvcc

Anh kể thêm: “Ngay khi tôi xuống sân bay Phú Quốc, vài tiếng sau trời mưa xối xả và mọi người buộc ở khách sạn thay vì đi trải nghiệm các món ngon địa phương. Ngày thứ 2, phải đợi đến trưa chiều, nhóm mới bước ra ngoài phòng vì mưa liên tục từ sáng sớm".

Đến ngày thứ 3, cả nhóm anh Giang di chuyển thuyền ra Hòn Thơm để trải nghiệm câu mực, lặn biển nhưng vì mưa lớn, sóng to nên cả nhóm say tàu, đến lúc ăn trưa, một số người đã gục hết trên bàn vì mệt. "Mãi đến chiều, mọi người về đất liền bằng cáp treo, nhưng phải chờ hơn 4 giờ mới leo lên được vì thật sự quá đông du khách bị kẹt lại do mưa kéo dài", anh Giang cho hay.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 2

Trời mưa tầm tã ở Phú Quốc

nvcc

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 3

Giang phải đợi hơn 4 giờ để được lên cáp treo về đất liền

nvcc

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 4
Giang là một blogger chuyên chia sẻ các chuyến đi của mình

nvcc

Đi An Giang 3 ngày mưa hết 3 ngày

Còn Nguyễn Tấn Đạt (24 tuổi, An Giang) cũng có chuyến khám phá An Giang “bất ổn” với nhóm bạn hồi tháng 7 do phải đối mặt những cơn mưa liên tiếp trong suốt hành trình.

Tấn Đạt cho hay, ngày đầu tiên anh thuê xe máy cho mọi người để vòng quanh Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn, nhưng di chuyển được nửa giờ thì mưa suốt chặn đường... "Ngày tiếp theo, mưa vẫn không ngừng, chúng tôi quyết định mặc áo mưa chạy xe đi chơi", Tấn Đạt nói.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 5

Đạt đi du lịch 3 ngày nhưng gặp mưa "toàn tập"

nvcc

Sáng ngày thứ 3, anh Đạt tiếp tục dẫn nhóm bạn vui chơi tại chợ nổi Long Xuyên, cùng đón bình minh bên ly cà phê.

"Tuy nhiên, mới 4 giờ sáng trời đã bắt đầu mưa. Tôi định gọi điện cho chủ ghe để hủy chuyến đi đã đặt trước đó, nhưng mọi người nói đã dầm mưa suốt 2 ngày còn không sợ nên mặc áo mưa, di chuyển xuống đến chỗ ghe đậu.. Khi đến nơi, cũng may trời quang mây tạnh, chúng tôi kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp buổi sáng ở chợ nổi", Đạt chia sẻ.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 6

Những hình ảnh hài hước của bạn trẻ trong chuyến đi An Giang

nvcc

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 7

Nhóm của anh Đạt mặc áo xuyên suốt chuyến đi

Sau khi ăn sáng trên chợ nổi, nhóm anh Đạt tiếp tục hứng chịu cơn mưa lớn. "Mưa thì mưa, mọi người vẫn không sợ vì đã có áo mưa. Xem như chúng tôi đã "check in" chợ nổi Long Xuyên” với trang phục là áo mưa. Chúng tôi kết thúc chuyến đi An Giang 3 ngày nhưng mưa hết 3 ngày...", Tấn Đạt nói và cười.

Hiện bộ ảnh “mặc áo mưa đi du lịch” của Tấn Đạt thu hút hàng ngàn lượt thích cũng như những bình luận hài hước trên mạng xã hội.

Gợi lại ký ức tuổi thơ lúc ở nhà lá

Anh Nguyễn Thanh Tuấn (34 tuổi, ở TP.HCM) cũng có chuyến đi du lịch camping (cắm trại) bằng xe gắn máy 15 ngày khắp các tỉnh thành Việt Nam với mong muốn khám phá thiên nhiên. Cụ thể anh đi từ TP.HCM đến Trà Cổ (Móng Cái - Quảng Ninh - Địa đầu Tổ Quốc), nhưng trong hành trình này anh bị "mắc mưa" hết 14 ngày.

Anh Tuấn chia sẻ, ban đầu anh lên kế hoạch du lịch vào tháng 6 nhưng dời sang tháng 7 vì lo ngại thời tiết thất thường.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 8

Anh Tuấn đi du lịch "camping" với người bạn của mình

nvcc

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 9

Hành trình của anh Tuấn 15 ngày nhưng gặp mưa hết 14 ngày

nvcc

“Tuy nhiên, ngày đầu tiên tôi khởi hành thì... trời mưa. Hầu như ngày nào cũng mưa, từ 4 giờ chiều đến sáng hôm sau. May mắn là tôi đã quyết định mua một chiếc lều chống nước nên về đêm tôi vẫn có giấc ngủ ngon, mát mẻ", anh Tuấn thông tin.

'Đi du lịch 15 ngày nhưng mưa hết 14 ngày' - ảnh 10

Đi du lịch dạng "camping" giúp anh Tuấn khám phá nhiều cảnh vật thiên nhiên

nvcc

“Trong 15 đêm ngủ lều ở nhiều địa hình khác nhau, đêm mưa ở Đầm Vân Long (Ninh Bình) có mưa rất to, kèm gió mạnh. Tôi lại dựng lều bên trong đầm, lúc đi vào đường đã bị ngập tới đầu gối”, anh Tuấn kể lại.

Rồi anh Tuấn bộc bạch: “Có những đêm tôi ngủ trong lều, nghe tiếng sóng biển hay tiếng gió trên núi đến tiếng mưa lộp độp, cảm giác gợi lại ký ức tuổi thơ lúc ở nhà lá”.

Là người từng trải, Chu Đức Giang cho hay để đi du lịch không bị "dính" mưa thì nên cập nhật thông tin thời tiết liên tục địa điểm mình muốn đi. Cần chuẩn bị cũng như xác định tâm lý trong mùa mưa cũng như trang bị thêm ô, áo mưa.

"Lên kế hoạch các điểm vui chơi trong nhà mà có thể đi được, nếu mưa. Đặc biệt, bạn hãy xác định nếu du lịch mùa mưa thì tâm lý cực quan trọng, vì bản thân thoải mái và biết tận hưởng kể cả mưa thì tôi nghĩ việc đi chơi mùa này cũng không có vấn đề gì cả", Giang nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU