Di dời quả bom nặng hơn 100 kg dưới sông Hồng

0 Thanh Niên Online

Sáng 5.12, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tiến hành di dời quả bom có trọng lượng hơn 100 kg được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang (P.Thọ Sơn, TP.Việt Trì).

Theo lãnh đạo UBND P.Thọ Sơn, ngày 1.12, người dân đánh cá dưới sông Hồng bất ngờ phát hiện một quả bom tại khu vực chân cầu Văn Lang (thuộc P.Thọ Sơn, TP.Việt Trì), cách bờ khoảng hơn 2 m nên nhanh chóng báo cáo cho cơ quan chức năng.

Di dời quả bom nặng hơn 100 kg dưới sông Hồng
Di dời quả bom nặng hơn 100 kg dưới sông Hồng - ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành di dời quả bom

CTV

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự TP.Việt Trì đã cùng chính quyền địa phương rà soát, đồng thời lên phương án tiến hành di chuyển quả bom về phía bờ sông và khoanh vùng khu vực cảnh báo nguy hiểm.

"Sau khi quả bom được đưa lên bờ, chúng tôi đã cử lực lượng dân quân canh gác 24/24 để đảm bảo an toàn cho người dân. an chỉ huy quân sự TP.Việt Trì đã phối hợp với các lực lượng liên quan di dời quả bom đến thao trường Trung đoàn 753 Yên Dưỡng (H.Cẩm Khê) để tiêu hủy", lãnh đạo UBND P.Thọ Sơn nói.

Theo UBND TP.Việt Trì, quả bom được tìm thấy có số hiệu MK82, kích thước 0,35×1,6 m, trọng lượng hơn 100 kg. Đây là loại bom Mỹ đã dùng để đánh phá khu công nghiệp Việt Trì những năm 1971-1972.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU