di doi linh vat

Di dời linh vật ngoại lai khỏi di tích đình làng Hồi Quan, xã Tương Giang, Từ Sơn, Bắc Ninh /// Ảnh: Bình Nguyễn

Lúng túng phân biệt linh vật ngoại lai

0
Ban quản lý nhiều di tích ủng hộ chủ trương dùng linh vật Việt, nhưng lại lúng túng khi không phân biệt được linh vật Việt và ngoại lai.
Đi tìm linh vật Việt

Đi tìm linh vật Việt

0
Đó là mục đích của “chuyến ra mắt” của gần 60 tượng nghê, sư tử được tạo tác bằng nhiều chất liệu từ thời Lý đến thời Nguyễn (thế kỷ 11 - đầu thế kỷ 19) do Bảo tàng Mỹ thuật VN tổ chức với điểm dừng chân đầu tiên là TP.Đà Nẵng, nơi có làng nghề tạo tác sư tử, nghê đá nổi tiếng cả nước.
Tượng linh vật lạ tràn lan trong các di tích

Tượng linh vật lạ tràn lan trong các di tích

0
Theo báo cáo sơ bộ của Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Long, qua kiểm tra 34 di tích cấp tỉnh và 10 di tích cấp quốc gia trên địa bàn, đoàn đã phát hiện 17 di tích có trưng bày 115 tượng linh vật mới, lạ như sư tử đá, lân, hổ, nghê…Trong đó có nhiều di tích trưng bày từ 6 - 10 tượng linh vật lạ trước cổng.
Nhiều tượng linh vật lạ trong các di tích ở Vĩnh Long

Nhiều tượng linh vật lạ trong các di tích ở Vĩnh Long

0
(TNO) Ngày 7.10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức đoàn kiểm tra đến khảo sát, kiểm tra việc trưng bày, sử dụng biểu tượng, vật phẩm, linh vật tại 5 điểm di tích lịch sử văn hóa đã xếp hạng ở H.Bình Tân và TX.Bình Minh (Vĩnh Long).
Giáo hội Phật giáo yêu cầu di dời linh vật 'lạ'

Giáo hội Phật giáo yêu cầu di dời linh vật 'lạ'

0
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo VN, vừa gửi công văn tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN ở 63 tỉnh thành yêu cầu trụ trì các chùa, cơ sở tự viện (đặc biệt là các di tích lịch sử, văn hóa đã xếp hạng) chủ động tổ chức di dời, không bài trí các tượng sư tử đá và linh vật không đúng với mỹ thuật truyền thống VN ra khỏi cơ sở thờ tự, tự viện; phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh để có nơi di chuyển đến và xử lý.