Đi chơi Cần Giờ bằng buýt đường sông: Từ sông nước nội đô đổ ra biển cả!

Đi chơi Cần Giờ bằng buýt đường sông: Từ sông nước nội đô đổ ra biển cả!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tour khám phá Thiềng Liềng - Cần Giờ bằng buýt đường sông mang đến nhiều trải nghiệm mới cho du khách. Du khách lên bờ đi xe đạp quanh đảo nhỏ, tìm hiểu đời sống người dân địa phương với nghề làm muối, tiếp tục nghỉ ngơi, thư giãn với liệu pháp ngâm chân với muối thảo dược ở địa phương…

Đạp xe quanh đảo nhỏ trên ấp đảo Thiềng Liềng, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Ngắm khung cảnh rực rỡ trên ruộng muối lúc bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp.

Đến với Thiềng Liềng là hòa mình vào sự yên ả với những "cái không" khác biệt: không xe ô tô, không nước ngọt, không tệ nạn; với rừng phòng hộ bao quanh. Nơi đây được kỳ vọng phát triển du lịch trải nghiệm độc đáo cho TP.HCM.

Đi chơi Cần Giờ bằng buýt đường sông: Từ sông nước nội đô đổ ra biển cả! - ảnh 1

Du lịch Thiềng Liềng - Cần Giờ bằng buýt đường sông tiết kiệm thời gian và chi phí

lê nam

Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tại đây, đơn vị buýt đường sông Saigon Waterbus cùng các nhà nghiên cứu thuộc khoa Văn hóa – Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM đã có chuyến khảo sát thứ 4 đánh thức tiềm năng du lịch, kết nối di sản đường sông Sài Gòn - Thiềng Liềng, cửa sông Lòng Tàu.

Đi chơi Cần Giờ bằng buýt đường sông: Từ sông nước nội đô đổ ra biển cả! - ảnh 2

Ngắm cảnh quan hai bên bờ trên suốt hành trình

lê nam

Việc thiết kế cung đường sông từ bến Bạch Đằng, dọc theo sông Lòng Tàu bằng buýt sông sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển khi tới ấp đảo Thiềng Liềng. "Một thành phố đang phát triển, các bạn qua đường sông sẽ về với biển,gia tăng nhiều cảm xúc trong mỗi du khách. Người dân ở ngay vùng Cần Thạnh, Thiềng Liềng họ sẽ đón bình minh đầu tiên ở TP.HCM. Giá trị ở chỗ mang đến cảm xúc cho mọi du khách tham gia chương trình", Ông Nguyễn Kim Toản - Giám đốc Công ty Thường Nhật - Saigon Waterbus nói.

Đi chơi Cần Giờ bằng buýt đường sông: Từ sông nước nội đô đổ ra biển cả! - ảnh 3

Dừng chân ở thị trấn Cần Thạnh, đi chợ Cần Giờ...

lê nam

Không chỉ khám phá ấp đảo Cần Giờ, buýt đường sông còn đưa du khách đến với thị trấn Cần Thạnh, đi chợ Cần Giờ và viếng đình Cần Thạnh. Sát bên hông chợ Cần Giờ có miếu Hải Thần – Lăng Ông Thủy Tướng. Người dân làng biển thờ cá Ông vì đã che chở, cứu đỡ cho nhiều ghe thuyền của người dân trước những cơn sóng dữ.

Đi chơi Cần Giờ bằng buýt đường sông: Từ sông nước nội đô đổ ra biển cả! - ảnh 4

Miếu Hải Thần thờ cá Ông nằm bên cạnh chợ Cần Giờ

lê nam

Tại ấp đảo Thiềng Liềng, người dân chủ yếu sống bằng nghề làm muối và các sản phẩm từ muối như muối ớt, muối tôm, muối thảo dược, chỉ một ít người nuôi hàu. Anh Mai Hữu Tài – một trong những người đầu tiên phát triển du lịch cộng đồng tại Thiềng Liềng cho biết, chặng tour này rất phù hợp với những người thích khám phá.

Đi chơi Cần Giờ bằng buýt đường sông: Từ sông nước nội đô đổ ra biển cả! - ảnh 5

Người dân nhiệt tình, thân thiện và vô cùng mến khách

lê nam

Tuy nhiên, vì ấp đảo còn mới mẻ nên các dịch vụ như nhà hàng, quán xá chưa thật sự phát triển. Du khách muốn trải nghiệm đời sống trên ấp đảo phải đặt trước để người dân chuẩn bị lương thực, chỗ ở và các hoạt động vui chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU