Đi chợ quét mã được miễn tiền gởi xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.4, Sở Công thương cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel Đà Nẵng) ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại chợ Cồn, TP.Đà Nẵng.

Trước đó, chương trình Chợ 4.0 đã xây dựng các điểm nạp/rút để thanh toán bằng cách quét mã VietQR tại 3 chợ (chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa), trang bị mã VietQR cho hơn 1.000 tiểu thương kết nối với 37 ngân hàng và các ví điện tử Viet Money.

Qua 2 tháng thí điểm, hơn 1.000 tiểu thương ở các chợ đã chấp nhận phương thức thanh toán mới. Với mô hình Chợ 4.0, tiểu thương, khách hàng mua bán, thanh toán bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money.

Đi chợ quét mã được miễn tiền gởi xe - ảnh 1

Người đi chợ trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Cồn

NGUYỄN TÚ


Chợ 4.0 nằm trong chuỗi các hoạt động phục hồi và tăng trưởng kinh tế xã hội của TP.Đà Nẵng, theo chiến lược đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh, mua bán và thanh toán không dùng tiền mặt.

Với mô hình này, người dân trải nghiệm, tiếp cận phương thức thanh toán hiện đại, sau khi thí điểm tại chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa, Sở Công thương tiếp tục hướng đến triển khai ở các chợ còn lại.

Bên cạnh đó, Sở Công thương còn hỗ trợ tiểu thương đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Voso nhằm phát triển các kênh bán hàng qua mạng xã hội, thương mại điện tử, mở điểm bưu chính ở chợ để thuận tiện cho việc giao, nhận hàng hóa.

Trong tuần lễ ra mắt, Chợ 4.0 có các chương trình hỗ trợ tiểu thương, khuyến mại như miễn phí chuyển khoản và mở rộng hạn mức trong 12 tháng.

Người đi chợ trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt Chợ 4.0 còn được tặng nhiều phần quà. Đặc biệt là chương trình “Đi chợ Viettel Money – Gửi xe free”, mỗi lượt quét mã thanh toán VietQR với giao dịch từ 20.000 đồng (tối đa 1 lần/ngày) được hoàn tiền 5.000 đồng để trả tiền gửi xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU