Đi bộ từ Bình Phước về Lai Châu, ăn bát cháo nóng ấm lòng giữa mưa to

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 giờ sáng nay, nhóm người dân hồi hương tập kết trước hầm đèo Hải Vân ((Đà Nẵng)) giữa lúc cơn mưa lớn vừa ngớt và được ấm lòng với bát cháo nóng...

Anh Trần Hoàng Vương và các anh chị trong Nhóm thiện nguyện 44 (là do đóng quân ở nhà số 44) người thì sửa xe, người thì dọn cháo ra mời nhóm người dân trước cửa hầm Hải Vân rạng sáng nay. Cháo để trong thùng xốp nên còn nóng. Đó là món bà con có thể "dễ ăn" khi dừng chân ở hầm Hải Vân, sau chuyến đi dài mệt mỏi trên dặm trường hồi hương.

Đi bộ từ Bình Phước về Lai Châu, ăn bát cháo nóng ấm lòng giữa mưa to - ảnh 1

Nhóm bà con 10 người đi bộ được giúp đỡ tại hầm Hải Vân (TP.Đà Nẵng)

NGUYỄN THẾ THỊNH

Nhóm người dân có 29 người, đi trên 14 xe máy, 10 người đi bộ theo đường Kon Tum, đổ đèo Lò Xo về địa bàn Quảng Nam giữa trời lạnh, mưa to gió lớn. CSGT và anh em làm nhiệm vụ ở chốt đèo Lò Xo (giáp ranh Kon Tum và Quảng Nam) kết nối với anh em thiện nguyện TP.Đà Nẵng thuê 2 xe buýt một xe tải lớn chở hết bà con về đến hầm Hải Vân, vì mưa rát mặt không đi xe máy nổi.

Người dân nhận bát cháo nóng ở hầm Hải Vâng
Trần vương
Đi bộ từ Bình Phước về Lai Châu, ăn bát cháo nóng ấm lòng giữa mưa to - ảnh 2

Các tình nguyện viên sửa xe cho bà con

NGUYỄN THẾ THỊNH

10 người đi bộ quê ở tỉnh Lai Châu, là anh em bà con trong một gia đình vào làm thuê cho một xưởng đá ở tỉnh Bình Phước. Không có việc mấy tháng, giờ xưởng đá đã làm lại nhưng cầm chừng, tháng 12 ngày, chỉ thu nhập 2 triệu đồng một người/tháng nên không trụ nổi. Tất cả đều không có xe đạp, xe máy.

Bà con đi bộ từ Bình Phước về quê Lai Châu kể lại chuyện được giúp đỡ trên đường đi. Mỗi người được người dân tặng một, hai trăm nghìn đồng
Trần VƯơng

Đi bộ 4 ngày 4 đêm và rạng sáng 24.10 được chở về đến địa phận TP.Đà Nẵng. Bà con đi trên đường cũng được giúp cơm ăn, có người tặng một, hai trăm nghìn đồng. Sáng nay (24.10), anh em tình nguyện Đà Nẵng vẫn đang vận động hỗ trợ xe khách, xe tải chở bà con về quê an toàn.

Nhân đây cũng xin gửi lời nhắn nhủ bà con, dịch bệnh đã giảm, các cơ sở sản xuất đã mở lại cho dù hoạt động chưa bằng trước bình thường nhưng có thể ráng chờ đợi... Hồi hương bằng xe máy hoặc đi bộ ở thời điểm này rất nguy hiểm vì miền Trung đang mùa lụt bão. Hôm nay dự báo là từ tỉnh Thừa Thiên - Huế vào Quảng Ngãi mưa rất to, đường đèo rất dễ sạt lở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU