Đi bộ để giảm cân: Chuyên gia khuyên điều gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu đi bộ là bài tập bạn lựa chọn, thì đây là quãng đường bạn cần đi.

Hãy đặt mục tiêu đi bộ ít nhất 45 phút mỗi ngày  /// Ảnh: Shutterstock
Hãy đặt mục tiêu đi bộ ít nhất 45 phút mỗi ngày
Ảnh: Shutterstock

Đi bộ thực sự là một cách đáng giá để tập thể dụcgiữ gìn sức khỏe. Theo các chuyên gia hàng đầu, đi bộ là một cách tuyệt vời để giữ cân nặng của bạn ở mức ổn định, và theo Mayo Clinic, nó có thể giúp “ngăn ngừa hoặc kiểm soát các bệnh khác nhau, bao gồm bệnh tim, huyết áp cao và tiểu đường loại 2.

Một nghiên cứu mới hấp dẫn được công bố trên tạp chí Scientific Reports thậm chí còn phát hiện ra rằng đi bộ nhiều hơn còn giúp tăng cường khả năng sáng tạo và hạnh phúc nói chung.

Nếu đi bộ là bài tập mà bạn lựa chọn, và nếu giảm béo là mục tiêu cuối cùng của bạn, thì bạn nên đi bộ bao nhiêu mỗi ngày để đốt cháy nhiều chất béo hơn?

Đi bộ để giảm cân: Chuyên gia khuyên điều gì? - ảnh 1

Chìa khóa để đốt cháy nhiều chất béo hơn trong khi đi bộ là đi nhiều hơn

Shutterstock

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, khuyến nghị cho bất kỳ hình thức tập thể dục vừa phải mỗi tuần là 150 đến 300 phút. Để đạt được những mục tiêu đó, bạn cần đi bộ ít nhất 30 phút năm ngày mỗi tuần.

Theo cô Ash Wilking, một huấn luyện viên nổi tiếng của Nike và là người sáng tạo ra ứng dụng Ash Fit theo yêu cầu, chìa khóa để đốt cháy nhiều chất béo hơn trong khi đi bộ là đi nhiều hơn.

"Đối với đi bộ, nơi nhịp tim của bạn giữ ở mức thấp hơn nhiều và do đó có thời gian để tiếp cận năng lượng từ chất béo, một bài tập đi bộ lâu hơn sẽ được coi là đốt cháy chất béo nhiều hơn", cô Ash Wilking nói, theo Eat This, Not That!

Tiến sĩ Cedric Bryant, chủ tịch và giám đốc khoa học của Hội đồng Tập thể dục Mỹ, đã nói với Today gần đây: Bạn nên cố gắng đạt được 45 phút đến 1 giờ khi đi ra ngoài và bạn không cần phải làm tất cả cùng một lúc, hãy chia nhỏ chuyến đi bộ của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Khi bạn tăng mức độ thể dục của mình, hãy đảm bảo tăng cường độ đi bộ của bạn bằng cách đi bộ lên dốc…

Từ kinh nghiệm trực tiếp của bản thân, ông Cedric Bryant cũng đồng ý rằng bạn cũng sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của mình.

Ông Bryant nói với Today: “Tôi sử dụng cách đi bộ ở mức độ cá nhân khi viết một bài báo hoặc biên tập một cuốn sách. Khi tôi gặp khó khăn, tôi ra ngoài và đi bộ".

Nhưng nếu mục tiêu của bạn là tăng cường đốt cháy chất béo, hãy đặt mục tiêu đi bộ ít nhất 45 phút mỗi ngày và đảm bảo kết hợp các bước đi của bạn - địa hình, độ nghiêng, phong cảnh - khi bạn tiếp tục hoàn thiện, theo Eat This, Not That!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU