đh y dược tp.hcm

Anh Lâm Đình Thắng (trái) tặng 5 triệu đồng cho anh Lê Thanh Truyền - Ảnh: Lê Thanh

Câu chuyện đẹp về chàng bác sĩ tương lai

1
Ngày 30.3, anh Lâm Đình Thắng - Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM - đã thăm hỏi và tặng 5 triệu đồng để động viên anh Lê Thanh Truyền - sinh viên năm 1 Trường ĐH Y Dược TP.HCM - có kinh phí trang trải trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.
Minh Triết (thứ 2 từ trái qua) - Ảnh: M.T

Bí kíp ôn thi của thủ khoa Đại học Y dược TP.HCM

4
Từng là chàng trai mất kiến thức cơ bản 3 môn khối B, mê chơi game, Huỳnh Minh Triết đã có “bước nhảy thần thánh" và trở thành thủ khoa đầu vào của Trường đại học Y dược TP.HCM năm 2015.
Nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân rất cao nên các phòng nha thường đông khách - Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ nha khoa: Đào tạo ít, nhu cầu nhiều

0
Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành bác sĩ răng hàm mặt đang và sẽ tiếp tục “hot” do nhu cầu chăm sóc răng miệng, phục hình răng của người dân ngày càng tăng cao.
Mẹ làm thuê nuôi con vào đại học y khoa

Mẹ làm thuê nuôi con vào đại học y khoa

6
Câu chuyện người mẹ không nhà, không đất sản xuất, phải đi làm thuê nuôi con trai trúng tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM đã làm ấm lòng người thân và thầy cô giáo Trường THPT Đầm Dơi.
Học trường làng, điểm thi cao nhất nước

Học trường làng, điểm thi cao nhất nước

3
Với kết quả điểm thi khối B đạt 29,25 điểm (toán 10; hóa 10; sinh 9,25), Kiều Quốc Sang, học sinh Trường THPT Ba Gia (Quảng Ngãi), là thí sinh có điểm cao nhất ở Quảng Ngãi và là một trong 4 thí sinh đạt điểm cao nhất nước trong kỳ thi THPT quốc gia.
Chia tay một người thầy rất hiền

Chia tay một người thầy rất hiền

1
Nếu để mô tả về PGS-TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo, Phó trưởng khoa Dược Trường ĐH Y Dược TP.HCM, có lẽ từ chính xác là “hiền”.
Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức thi thêm năng khiếu

Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức thi thêm năng khiếu

1
Trong phương án tuyển sinh chính thức năm 2015, Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xác định điểm sàn tối thiểu cho từng ngành đào tạo với tổng điểm 3 môn: toán, hóa, sinh.
Điều kiện vào ĐH có thay đổi ?

Điều kiện vào ĐH có thay đổi ?

0
Nhiều học sinh lớp 12 băn khoăn không biết năm nay khi các trường ĐH không tổ chức một kỳ thi chung như các năm trước mà dùng kết quả kỳ thi THPT để xét tuyển hoặc có phương án tuyển sinh riêng thì điều kiện điểm chuẩn vào các trường có khác.