ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 132 trường THPT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 132 trường THPT trong toàn quốc có học sinh được xét tuyển thẳng trong năm nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019 /// Hà Ánh
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019
Hà Ánh

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi 132 trường THPT trong toàn quốc vào các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống với tối đa 15% chỉ tiêu theo phương thức ưu tiên xét tuyển. 

Theo danh sách vừa được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, có 132 trường THPT trên toàn quốc có học sinh thuộc diện này.

Cụ thể, danh sách này có 8 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường ĐH. 74 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó là 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018.

Điều kiện để thí sinh đăng ký theo phương thức này gồm: tốt nghiệp THPT năm 2019; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm.

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển được in từ hệ thống đăng ký của ĐH Quốc gia TP.HCM; 1 bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học; 1 thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12; Bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT); 1 phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4x6 mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

Tuy nhiên, khi xét tuyển hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định dựa vào các tiêu chí: Điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký, bài luận viết tay, thư giới thiệu của giáo viên, điểm trung bình học bạ THPT lớp 12 hoặc điểm trung bình học bạ môn Anh văn (nếu có).

Phương thức xét tuyển này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên bằng phương thức này.

Thí sinh nộp hồ sơ từ 15.5 đến 15.6, các trường xét tuyển và công bố kết quả từ 2-11.7.

Danh sách 132 trường THPT có học sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019 xem tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU