dh nam florida

TS Nguyễn Đức Thành và nhóm nghiên cứu	
 /// Ảnh: NVCC

'Người mở đường' cho các nhà nghiên cứu trẻ

0
TS Nguyễn Đức Thành, giảng viên Đại học Connecticut (Mỹ), được Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ tôn vinh là “Người mở đường” cho các nhà nghiên cứu trẻ, một trong những kỹ sư trẻ xuất sắc nhất thế giới do có nhiều sáng chế trong lĩnh vực y sinh.
Nhà khoa học trẻ Phan Đức Anh /// Ảnh: NVCC

Tiến sĩ Việt giành học bổng học giả ưu tú thế giới

1
Tiến sĩ Phan Đức Anh (Trung tâm vật lý tính toán, Viện Vật lý VN) vừa bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sĩ tại Mỹ và nhận được học bổng danh giá nhất của Nhật dành cho các nhà khoa học trẻ ưu tú trên thế giới.
Nghiên cứu sinh nghiên cứu tại trường ĐH /// Đào Ngọc Thạch

Thưởng 200 triệu đồng cho một bài báo công bố quốc tế

3

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố mức thưởng cho bài báo công bố quốc tế lên tới 200 triệu đồng/bài. Đây là mức thưởng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại dành cho hoạt động này của trường ĐH.

Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh ở Quân chủng Hải quân

Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh ở Quân chủng Hải quân

0
Trung tá Phạm Khoa Nam, Trưởng ban Thanh niên Quân chủng Hải quân (QCHQ) cho biết: Trong 5 năm qua, toàn QCHQ có 199 tập thể, cá nhân gửi hồ sơ tham gia giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo Nguyễn Phan Vinh (được trao cho các công trình đề tài, sáng kiến nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của thanh niên QCHQ).
Nguyễn Hà Anh Thư đọc sách thuê tại Q.3, TP.HCM  	 /// Ảnh: Nữ Vương

Sinh viên kiếm tiền nhờ đọc sách thuê

5
Có rất nhiều việc làm thêm khác nhau để sinh viên có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống. Thời gian gần đây xuất hiện dịch vụ đọc sách thuê. Đây là công việc được sinh viên đánh giá nhẹ nhàng và thu nhập không thấp.
Cơ hội học bổng

Cơ hội học bổng

0
Học bổng Wesleyan Freeman Asian  Học bổng do Quỹ Freeman và Trường ĐH Wesleyan (Mỹ) tài trợ 2 suất (mỗi suất trị giá khoảng 48.000 USD/năm học, bao gồm: chi phí học tập, sinh hoạt và vé máy bay) dành cho học sinh Việt Nam đang học lớp 12 hoặc dự bị đại học ở nước ngoài. Tiêu chí tuyển chọn: ứng viên cần có thành tích học tập xuất sắc, các hoạt động ngoại khóa và thành tích lãnh đạo hay nghiên cứu; đồng thời có các bài thi chuẩn hóa là SAT và TOEFL (hoặc IELTS).

Tin đọc nhiều