ĐH Đà Nẵng đề nghị công an điều tra vụ thư nặc danh xuyên tạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 26.8, đại diện ĐH Đà Nẵng cho biết đã gửi công văn đến Công an TP.Đà Nẵng đề nghị xác minh xử lý thư nặc danh, xuyên tạc làm mất uy tín các trường ĐH trên địa bàn.

ĐH Đà Nẵng đề nghị xác minh xử lý thư nặc danh, xuyên tạc  /// AN DY
ĐH Đà Nẵng đề nghị xác minh xử lý thư nặc danh, xuyên tạc
AN DY

Theo đó, PGS.TS Lê Thanh Bắc - Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng - cho biết vừa ký công văn gửi và đề nghị Công an TP.Đà Nẵng hỗ trợ điều tra, xác minh, xử lý thư nặc danh nêu thông tin sai lệch về đào tạo và tuyển sinh của các trường ĐH trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Theo PGS.TS Lê Thanh Bắc, vừa qua nhiều phụ huynh, học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng và các địa phương khác nhận được các tài liệu không rõ nguồn gốc với thông tin không đầy đủ, không khách quan và thiếu trung thực liên quan đến công tác đào tạo của các trường ĐH trên địa bàn TP.Đà Nẵng; trong đó có các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Ông Lê Thành Bắc cho rằng nội dung các thư nặc danh này có tính chất “nâng trường này, hạ trường khác” tự cho các trường ĐH “điểm cộng, điểm trừ” nhằm gây bất lợi cho một số trường ĐH trong công tác tuyển sinh.

Nội dung của các thư nặc danh đề cập trên đã gây tâm lý hoang mang đối với các bậc phụ huynh và thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào ĐH giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Điều này sẽ gây không ít khó khăn đối với một số trường ĐH trên địa bàn TP.Đà Nẵng trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhiều cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đã phản đối, thể hiện sự không đồng tình với sự cạnh tranh thiếu lành mạnh này trong giáo dục.

“Để giúp cho thí sinh và phụ huynh có được thông tin rõ ràng, tránh bị ảnh hưởng bởi những thông tin không minh bạch, góp phần làm lành mạnh môi trường giáo dục, tạo điều kiện để các trường ĐH nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, ĐH Đà Nẵng kính đề nghị Công an TP.Đà Nẵng tiến hành xác minh, xử lý việc phát tán các đơn thư nặc danh nêu trên theo quy định pháp luật”, PGS.TS Lê Thanh Bắc - Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng - chia sẻ. 

Theo thông tin từ ĐH Đà Nẵng, trước đó nhiều giáo viên, học sinh ở miền Trung nhận được các gói bưu phẩm (có dấu bưu điện từ TP.HCM) chứa nhiều tài liệu với nội dung quy chụp, "bôi nhọ" 7 trường ĐH ở Đà Nẵng (gồm 4 trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm và 3 trường: ĐH Kiến trúc, ĐH Đông Á và ĐH FPT), đồng thời "khuyên" thí sinh nên chọn ngành nào, trường nào, học phí trường nào phù hợp nhất...

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng đều phải xét nghiệm Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU