Đến thời người dân được chủ động ‘giá điện’ với điện mặt trời

0

Cuối tháng 3.2019, giá điện chính thức tăng thêm 8,36% khiến nhiều người bắt đầu nghĩ tới việc tiết kiệm.

Người dân tin tưởng lắp đặt giải pháp điện mặt trời BigK
Người dân tin tưởng lắp đặt giải pháp điện mặt trời BigK

Không chỉ vậy, sự khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo từ phía Chính phủ trong thời gian gần đây cũng thúc đẩy tâm lý chọn lựa một nguồn năng lượng điện phù hợp hơn và thậm chí “sinh lời”.

“Đầu tư điện mặt trời có lời hơn gửi ngân hàng”

Đó là chia sẻ của anh Vũ Khánh Toàn - huyện Củ Chi, TP.HCM sau thời gian sử dụng điện mặt trời BigK, một giải pháp của Công ty Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) tính từ cuối năm 2018 đến nay: “Lợi ích kinh tế thấy rất rõ, giảm 40% giá điện hằng tháng. Trung bình từ 1,2 - 1,3 triệu đồng, nay chỉ khoảng 750 - 850 nghìn đồng. Như vậy, với gói 43 triệu đồng mua từ thời điểm khuyến mãi, tôi tiết kiệm được 400 - 500 nghìn đồng, tính sơ tương đương lãi suất 1%/tháng, cao hơn gửi ngân hàng”.

Gia đình chú Vinh tại Đà Nẵng quyết định nâng cấp hệ thống điện mặt trời BigK vì thấy được sự hiệu quả: “Sau khi sử dụng, tôi thấy chất lượng của SolarBK phải nói là ổn định và hiệu suất cao cho nên tôi vẫn có ý định lắp thêm 1 hệ thống nữa. Tổng công suất nhà tôi là 6kWp".

Một trong những người dân quan tâm tới việc tiết kiệm và bảo vệ môi trường, cô Võ Diệu Hương - quận Tân Phú, TP.HCM chọn điện mặt trời: “Trong những năm tới, nguồn điện sẽ thiếu hụt, giá điện tăng. Lắp đặt điện mặt trời tạo ra nguồn điện ổn định hơn. Tính ra, sử dụng điện mặt trời BigK 2.56 kWp, tiết kiệm đến 205 triệu đồng tiền điện trong suốt vòng đời sử dụng và giảm thải khoảng 76 tấn CO2”. Không chỉ sử dụng, cô Hương còn coi đây như một khoản đầu tư dài hạn, từ 5-6 năm thu hồi lại vốn, có thể nhanh hơn nếu giá điện tiếp tục tăng đều như hiện nay.

Điện mặt trời BigK là giải pháp duy nhất trên thị trường hiện nay được một tổ chức uy tín thứ 3 đứng ra bảo lãnh, cung cấp miễn phí bảo hiểm sản lượng điện đến khách hàng. Đại diện SolarBK cho biết, sau khi điện chính thức tăng giá, số lượng người dân liên hệ gọi tư vấn lắp đặt điện mặt trời BigK tăng vọt. Ngoài chuyện giá điện, một nguyên nhân nữa là hiện khách hàng chỉ còn chưa đầy 3 tháng để có thể bán điện mặt trời với giá cố định là 9,35 cent/ kWh (2,134 đồng/kWh chưa VAT) trong vòng 20 năm, theo Quyết định số 05/2019/QĐ-TTg ban hành ngày 11.3.

Đã thấy điện mặt trời cho triệu mái nhà

Theo đánh giá và nghiên cứu từ SolarBK, trước đây đa số người dân mất khá nhiều thời gian để quyết định sử dụng. Một phần chính sách còn chưa hoàn thiện, nhưng phần lớn do họ thấy điện mặt trời còn quá mới và khó hiểu, chỉ có người am hiểu kỹ thuật mới dám sử dụng. Đó cũng là lý do điện mặt trời BigK của SolarBK bổ sung cam kết từ bảo hiểm sản lượng điện từ BIC. Như vậy, người dân sẽ dễ dàng hơn trong việc ra quyết định với một cam kết cuối cùng về chất lượng, hiệu quả.

Khi mua điện mặt trời BigK, khách hàng sẽ được tặng gói bảo hiểm sản lượng trong 5 năm đầu. Khách hàng có thể lựa chọn mua thêm sau 5 năm để đảm bảo hiệu quả sinh lời. Ngoài ưu điểm về cam kết sản lượng, điện mặt trời BigK còn cam kết bảo hành 5 năm toàn hệ thống, bảo trì định kỳ 6 tháng/lần trong vòng 2 năm. Sứ mệnh của BigK là phủ điện mặt trời đến triệu mái nhà. Không chỉ dừng lại với những tiện ích hiện có, BigK đang không ngừng nâng cấp, cải thiện chất lượng hệ thống để đem lại giải pháp tối ưu hơn cho người Việt.

Nhân dịp cả nước đón đại lễ lớn tháng 4, SolarBK đưa ra chương trình khuyến mãi lớn mang tên: “Độc lập năng lượng 304”. Theo đó, 304 khách hàng đầu tiên mua điện mặt trời BigK từ ngày 5.4.2019 đến 15.5.2019 sẽ có cơ hội được tặng ngay balo sạc năng lượng mặt trời đa chức năng và ưu đãi đến 3,04% giá trị toàn hệ thống.

Chương trình khuyến mại Độc lập Năng lượng 3-0-4 từ điện mặt trời BigK
Chương trình khuyến mại Độc lập Năng lượng 3-0-4 từ điện mặt trời BigK
Như vậy, nếu lắp đặt điện mặt trời BigK trong thời điểm này, người dân không chỉ rút ngắn thời gian hoàn vốn với ưu đãi từ khuyến mãi mà còn có cơ hội bán điện “dư” cho nhà nước với giá cố định trong suốt 20 năm. Đã đến lúc, chúng ta cùng chung tay nhân rộng việc sử dụng nguồn năng lượng sạch này, một giải pháp hiệu quả cả về kinh tế, chính trị và môi trường cho người dân Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

MỪNG ĐẠI LỄ THÁNG TƯ: Độc lập năng lượng 304

Hướng tới Đại lễ 30.4, gửi gắm thông điệp “tinh thần độc lập” năng lượng, SolarBK đưa ra chương trình khuyến mãi dành cho 304 khách hàng đầu tiên trên toàn quốc mua điện mặt trời BigK từ ngày 5.4.2019 đến 15.5.2019. Theo đó, khách hàng sẽ có cơ hội được tặng ngay balo sạc năng lượng mặt trời đa chức năng và ưu đãi đến 3,04% giá trị toàn hệ thống khi đăng ký chương trình qua website Bigk.vn

Gọi ngay 1900636759 để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU