Đến lượt JPMorgan Chase sợ tiền ảo cản trở ngân hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

JPMorgan Chase vừa thể hiện cùng quan điểm với ngân hàng Bank of America.

 /// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, JPMorgan vừa nhắc đến vấn đề tiền thuật toán một cách kín đáo. Ngân hàng không dự báo, cũng không để CEO Jamie Dimon đứng ra nhận xét về bitcoin. Lần này, nhận định được đưa vào bản kê khai thường niên nộp lên giới chức Mỹ dài 301 trang. Văn bản liệt kê nhiều rủi ro giả định mà tiền thuật toán đặt ra cho hoạt động kinh doanh của nhà băng.

Cụ thể, JPMorgan cho hay tiền thuật toán là một trong những cải tiến mà một ngày nào đó có thể làm gián đoạn một phần hệ thống tài chính. Nhìn chung, một số công nghệ mới có thể buộc doanh nghiệp chi tiêu nhiều hơn để sửa đổi hoặc điều chỉnh sản phẩm nhằm thu hút và giữ chân khách hàng.

Tuần trước, Bank of America cũng đưa ra nhận xét tương tự về tiền thuật toán. Nhận định của hai ngân hàng là một trong các dấu hiệu cho thấy giới doanh nghiệp tài chính đang nghiêm túc hơn về những đổi mới mà bitcoin đem lại.

Đầu tuần này, Goldman Sachs cũng nhắc đến tiền thuật toán, cho hay nhiều doanh nghiệp đang tiến về các công nghệ đứng sau bitcoin như sổ cái phân tán, blockchain để phát triển sản phẩm tài chính mới, song công nghệ này còn mới mẻ và dễ bị tấn công hoặc có nhiều điểm yếu cố hữu khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU