Đền Hùng

Đông đột biến ở lễ Giỗ tổ đền Hùng năm nay	- Ảnh: Ngọc Thắng

Hàng triệu người chen lấn dâng hương

2
Cảnh tượng hỗn loạn, chen lấn đã xảy ra khi đông đảo người dân đến Khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương.
Dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

0
Ngày 27.2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới thăm Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, dâng hoa, thắp hương tri ân công đức các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
Ngọn lửa của tình yêu Tổ quốc

Ngọn lửa của tình yêu Tổ quốc

1
'Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba'. Câu ca dao ấy thật ấm áp, cứ như lời nhắc nhở con cháu rằng mình có tổ có tông, mình có quê hương đất nước. Dù đi đâu về đâu, đã là người Việt thì không bao giờ quên ngày giỗ trong gia đình mình. Huống chi đây là ngày Giỗ Tổ, ngày giỗ của cả đại gia đình dân tộc mình.
Lời căn dặn từ 60 năm trước

Lời căn dặn từ 60 năm trước

0
Ngày 19.9.1954, tại đền Hùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên phong trước khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội. Người căn dặn: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".
Bình Phước: Dâng hương ngày giỗ Tổ

Bình Phước: Dâng hương ngày giỗ Tổ

0
Ngày 9.4, tại Đền Hùng - Bác Hồ (xã Phú Riềng, H.Bù Gia Mập, Bình Phước), Tỉnh uỷ, HĐND,  UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng long trọng tổ chức Lễ giổ tổ Hùng Vương (nhằm ngày 10.3 m lịch năm Giáp Ngọ).
Dâng hương Quốc Tổ

Dâng hương Quốc Tổ

0
Lễ dâng hương sáng nay 9.4 (nhằm ngày 10 tháng 3 âm lịch), chính là lễ cuối cùng của lễ hội đền Hùng năm nay tại Phú Thọ.
Lễ vật lớn nhất

Lễ vật lớn nhất

0
Từ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng năm nay, những “hòn đá lạ” hay các “sản vật kỷ lục khổng lồ” sẽ không còn cơ hội xuất hiện tại đền thờ thiêng liêng nhất Việt Nam này nữa. Thay vào đó, hàng triệu người dân Việt hành hương về Đền Hùng, về dự Ngày giỗ Quốc Tổ sẽ thành kính dâng lên các vua Hùng lễ vật lớn nhất của lòng mình: đó là lòng yêu nước.
Sẵn sàng thông xe 30 km tuyến đường Nội Bài - Lào Cai phục vụ lễ hội đền Hùng 2014

Sẵn sàng thông xe 30 km tuyến đường Nội Bài - Lào Cai phục vụ lễ hội đền Hùng 2014

0
Từ ngày 6 đến 10.3 âm lịch (tức từ ngày 5 đến 9.4.2014), lễ hội Đền Hùng năm Giáp Ngọ 2014 sẽ được tổ chức tại Khu di tích lịch sử đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven đền Hùng, các nơi có di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn Phú Thọ.