Đến 1.10 chắc sẽ là ngày hội đi cắt tóc!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người trẻ tỏ ra mừng rỡ và cho biết sẽ đi đến tiệm  ngay khi hay tin các tiệm cắt tóc được mở cửa trở lại vào ngày 1.10, sau thời gian dài phải tự cắt tóc tại nhà.
Nhiều bạn trẻ đếm ngược chờ ngày tiệm cắt tóc mở cửa trở lại  /// Dạ Thảo
Nhiều bạn trẻ đếm ngược chờ ngày tiệm cắt tóc mở cửa trở lại
Dạ Thảo

"Sẽ đi cắt tóc để đẹp trai trở lại"

Võ Văn Đạt (30 tuổi, làm công ty OKY, đường Âu Cơ, P.13, Q.Tân Bình) cho rằng yêu cầu  cắt tóc gọn gàng là điều bắt buộc đối với nam giới. Đạt thường cắt ở tiệm tóc gần nhà. Anh chủ tiệm rất hiểu ý, mỗi lần cắt chỉ cần nói cắt như cũ hoặc thích mới mẻ thì chỉ tay vào hình người mẫu treo trên tường là biết phải làm gì.

Đạt cho biết, khoảng 2 - 3 tháng mới cắt một lần. Đợt dịch này anh không đi cắt tóc ở tiệm được nên chỉ nhờ mẹ cắt ở nhà. “Mình hướng dẫn mẹ cắt giúp chỉ với cây kéo và chiếc lượt có sẵn trong nhà. Mẹ mình lúc đầu cắt còn cười cười sợ cắt xấu vì là lần đầu tiên cắt tóc cho người khác nhưng rồi sản phẩm ra lò cũng đẹp như ai, nếu ở tiệm cắt 9 điểm thì mẹ mình cắt cũng được 7 điểm”, Đạt kể lại.

Đến 1.10 chắc sẽ là ngày hội đi cắt tóc! - ảnh 1

Bạn trẻ sẽ không còn cảnh tự cắt tóc ở nhà khi các tiệm cắt tóc mở cửa trở lại

Hoài Nhơn

Sắp tới được ra đường đi làm lại, anh Đạt cho biết  sẽ ra tiệm cắt cho đẹp hơn để chào đón ngày thành phố trở lại bình thường.  

Nguyễn Phước Huy (30 tuổi ngụ chung cư Vinhome Grand Park, TP.Thủ Đức) cho biết anh cũng cảm thấy rất vui vì thông tin sẽ cho mở cửa lại một số ngành nghề trong đó có hớt tóc. Anh dự định sẽ chạy ra tiệm cắt tóc ngay khi thành phố mở cửa trở lại.

Huy kể 4 tháng vừa qua đã thử hớt tóc tại nhà nhưng kết quả không như mong đợi, "trông rất kỳ cục" vì không quen dùng tông đơ. Kết quả cuối cùng là mái tóc anh từ dài thườn thượt rồi thành ngắn củn và sau đó trở thành đầu trọc lúc nào không hay.

“Thế nên, mình nghĩ nhiều bạn cũng giống như mình, đợi chờ ngày các tiệm hớt tóc hoạt động để đi “chỉnh sửa” lại tóc tai cho đàng hoàng hơn. Mình cảm thấy tự cắt thật sự khó khăn và không nghĩ sẽ thử lại. Hôm đó mình nghĩ giống như ngày hội toàn dân đi cắt tóc vậy”, Huy hài hước nói.

Tiệm tóc Sài Gòn rục rịch mở cửa, chưa đến ngày khách đã vào hỏi cắt

Chờ để chỉnh lại mái tóc hư

Nhiều bạn trẻ như Nguyễn Minh Cường (25 tuổi, ngụ tại đường Phan Chu Trinh, P.24, Q.Bình Thạnh) chờ tới ngày TP.HCM "mở cửa" để được đến tiệm hớt tóc. “Ở nhà 1 tháng, rồi tới tháng thứ 3 là tóc tôi bắt đầu dài qua tai. Tôi cảm thấy rất khó chịu, ngứa ngáy và nóng nực”, Cường nói.

Trong những tháng qua, Cường và bạn cùng phòng trọ là Hồ Thanh Sáng (24 tuổi) tự cắt tóc cho nhau. Cường kể: “Chúng tôi chỉ có kéo cắt giấy và lược. Ngoài ra không có gì thêm. Cứ thế bạn tôi cầm tóc rồi cắt cho tôi. Cắt đến khi nào ngắn lại rồi dừng, rồi lại chỉnh sửa. Cuối cùng mái tóc của tôi thủng lỏm chỏm nhìn tức cười lắm”.

Đến 1.10 chắc sẽ là ngày hội đi cắt tóc! - ảnh 2

Sẽ không còn những kiểu tóc "hư" khi cắt ở nhà nữa

Trinh Thuỳ

Còn Sáng thì quyết định cạo trọc đầu vì anh cho rằng tự cắt tóc ở nhà luôn là điều gì đó rất khó khăn. Sáng chia sẻ: “Giờ tôi cũng muốn ra tiệm cắt nhưng chắc phải đợi vài tuần nữa thôi. Chứ tóc tôi bây giờ cạo trọc thì làm sao ra tiệm cắt được nữa”.

Tuy vậy, theo Cường và Sáng, việc tóc xấu đẹp khi ở nhà không còn quan trọng nữa. Đến tối hôm qua (26.9), Cường mừng rỡ vì hay tin có thể các tiệm cắt tóc sẽ được mở cửa trở lại. Cả hai tự nhủ chỉ chờ ngày ra ngoài tút lại vẻ đẹp trai, ủ tóc rồi cắt sao cho hoà hợp với khuôn mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU