Demi Lovato tiết lộ tuổi 18 sống vội, nghiện rượu, ma túy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chia sẻ với tạp chí hàng không Mỹ American Way, ngôi sao hiện là nguồn cảm hứng sống đẹp cho nhiều người - Demi Lovato nhớ lại: 'Tôi từng sống vội, nghiện rượu, ma túy và không nghĩ mình sẽ sống qua tuổi 21'.

Demi Lovato kể có thời gian cô “không thể ra ngoài 30 phút cho đến một giờ đồng hồ mà không có cocaine”  /// Ảnh: Reuters
Demi Lovato kể có thời gian cô “không thể ra ngoài 30 phút cho đến một giờ đồng hồ mà không có cocaine”
Ảnh: Reuters

Demi Lovato nhận làm gương mặt trang bìa tháng 7.2016 cho tạp chí hàng không Mỹ American Way. Nhân dịp này, cô chia sẻ nhiều điều với bạn đọc về khoảng thời gian trước khi tìm lại chính mình. Demi Lovato đã phải chiến đấu với chứng nghiện rượu, ma túy, rối loạn lưỡng cực, rối loạn ăn uống nhiều năm trời và vào trại cai nghiện khi mới 18 tuổi.

Demi Lovato là một ngôi sao Disney ngây thơ, trong sáng trong mắt khán giả cho đến sự kiện năm 2010 khi cô đã đấm một vũ công trong chuyến lưu diễn cùng ban nhạc Jonas Brothers - bạn diễn của cô trong phim Camp Rock. Hành động này làm các fan sửng sốt và bắt đầu những tháng ngày ồn ào về phong cách sống cũng như sự nghiệp xuống dốc mà Demi Lovato phải trải qua. Ngôi sao nhạc pop nhớ lại: “Tôi sống vội và chắc rằng mình sẽ chết trẻ. Tôi không nghĩ mình sẽ sống qua tuổi 21”.

Demi Lovato cho biết cô từng nghiện rượu, cocaine và oxycontin (thuốc giảm đau gây nghiện). Nhìn Demi Lovato bây giờ ít người có thể tưởng tượng có thời gian cô “không thể ra ngoài 30 phút cho đến một giờ đồng hồ mà không có cocaine” như lời cô thổ lộ trên Access Hollywood. Sau vụ đấm vũ công ồn ào, nữ ca sĩ vào trại cai nghiện 3 tháng, được chẩn đoán bị rối loạn lưỡng cực.

Demi Lovato tiết lộ tuổi 18 sống vội, nghiện rượu, ma túy - ảnh 1
Sau thời gian chiến đấu với rối loạn ăn uống, rối loạn lưỡng cực, nghiện rượu và ma túy, Demi Lovato giờ đây trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người khác vượt qua thời gian khó khăn như cô lúc trước
Ảnh: Reuters

Nhận ra mọi việc đã đi quá xa, Demi Lovato quyết tâm làm lại cuộc đời. Lần cuối cô uống rượu là vào tháng 1.2012 và vẫn tiếp tục tham dự các buổi nói chuyện dành cho người cai nghiện rượu. American Way cho hay Demi Lovato kỷ niệm 4 năm từ bỏ các chất gây nghiện vào tháng ba vừa qua.

Demi Lovato cũng từng mắc chứng cuồng ăn. Cô ăn uống vô độ khi còn là một đứa trẻ và đây là nguyên nhân khiến Demi tăng cân, bị bắt nạt ở trường và bắt đầu tự rạch tay. Quá trình tự đấu tranh của Demi Lovato là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác.

Cô kể: “Trong các buổi gặp gỡ, các cô gái cho tôi thấy cánh tay chi chít vết sẹo. Rồi họ nói với tôi “chị đã giúp em vượt qua những điều này. Vì chị, em không làm hại mình nữa” hay “em đã tỉnh táo”. Những điều này đem lại ý nghĩa mới cho cuộc sống của tôi”.

Hiện nay, Demi Lovato dùng sự nổi tiếng của mình để nâng cao nhận thức cho mọi người. Ban đầu cô có cảm giác bực bội vì bị gán trách nhiệm nhưng “bây giờ, thật sự nó (việc là nguồn cảm hứng cho người khác) trở thành một phần trong cuộc sống của tôi. Nó khiến tôi có trách nhiệm hơn”, Demi nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU