Đêm của những ca khúc nhạc phim

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liveshow Lời ru tôi tôn vinh nhạc sĩ Tuấn Phương (ảnh) và những ca khúc nhạc phim nổi tiếng của ông, diễn ra vào 20 giờ ngày 10.12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Sự nghiệp viết nhạc phim của nhạc sĩ Tuấn Phương bắt đầu từ năm 1994, khi đạo diễn Tất Bình mời ông tham gia sáng tác bài hát cho những bộ phim phát trong Văn nghệ chiều chủ nhật. Bài nhạc phim đầu tiên ông viết là cho phim Cuốn sổ ghi đời, tiếp đó là phim Những người sống bên tôi. Sau đó, ông liên tục viết nhạc cho những bộ phim truyện nhựa như Bản tình ca trong đêm, Giấy quỳ, Phiên tòa ngày mai, hay những phim truyền hình như Chuyện đã qua, Đồng quê xào xạc… Nhiều ca khúc ông sáng tác cho phim có đời sống riêng như Biển chiều (phim Đảo vắng), Chỉ có mình em thôi (phim Tìm lại chính mình), Tình đất (phim Chuyện đã qua), Người ơi hãy về (nhạc phim Đồng quê xào xạc)…

Đêm của những ca khúc nhạc phim - ảnh 1

Đầu năm 2002, Tuấn Phương viết nhạc cho phim Cái tát sau cánh gà. Dù vậy, 2 năm sau, ông mới thật ưng ý khi nghe Tùng Dương hát ca khúc của phim là Thức dậy đi em. Trong khi đó, chưa giọng ca nào thành công như Nguyễn Ngọc Anh khi thể hiện ca khúc Chỉ có mình em thôi. Bên cạnh Tùng Dương, Nguyễn Ngọc Anh, đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ: Anh Thơ, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phạm Phương Thảo, Huyền Trang, Lê Anh Dũng, Tô Minh Đức…, dẫn chương trình - MC Lê Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU