deepfake

Ảnh trái là người thật. Ảnh phải là Deepfake vì có sự khác biệt giữa hai mắt /// Ảnh chụp màn hình The Next Web

Phương pháp mới phát hiện Deepfake

0
Bằng khả năng sử dụng công nghệ máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) để tổng hợp hình ảnh, những gương mặt người ảo do Deepfake tạo ra ngày càng tinh vi hơn. Vậy phải làm thế nào phân biệt giữa Deepfake và người thật?
Đội ngũ Jigsaw của Alphabet đã phát triển một công cụ có tên là Assembler nhằm phát hiện các điểm nghi vấn trên một bức ảnh giả mạo  /// Ảnh: Alphabet

Alphabet phát triển ứng dụng phát hiện ảnh giả mạo

0
Công cụ này là nhằm giúp các nhà báo kiểm tra nguồn ảnh của họ trước khi xuất bản, điều này có thể giúp ích nhiều trong mùa bầu cử đầy căng thẳng ở Mỹ sắp tới và ngành truyền thông nói chung.
Các thuật toán deepfake đang tạo ra các video giả mạo ngày càng tinh vi /// Ảnh: AFP

Nỗ lực chống lại video 'deepfake' của Facebook bị nghi ngờ

0
Facebook cho biết sẽ gỡ bỏ các hình ảnh và video “deepfake” khỏi nền tảng của mình để chống lại thông tin sai lệch trước cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm nay. Tuy nhiên, các nhà lập pháp nước này lại không tin tưởng điều này.
Facebook sẽ loại bỏ video deepfake trên nền tảng /// Ảnh: Reuters

Facebook loại bỏ video chỉnh sửa khỏi nền tảng

0
Facebook cho biết sẽ loại bỏ các video bị chỉnh sửa bởi trí tuệ nhân tạo, được gọi là deepfake, khỏi nền tảng của nó nhằm hạn chế những tác động tiêu cực và làn sóng sử dụng công nghệ tạo video, hình ảnh giả mạo.
Ảnh minh họa /// Reuters

Trung Quốc cấm dùng AI tạo 'tin giả'

0
Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã ban hành luật mới, cấm các nhà cung cấp audio và video trực tuyến sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ thực tế ảo để tạo ra “tin giả”.
Cách hệ thống AI "học" để tạo video giả  /// Ảnh: Youtube

Cách mới để tạo video giả chỉ từ AI và 1 tấm ảnh

0
Các nhà nghiên cứu vừa có phương pháp mới để tạo ra video giả trông hệt như thật của bất cứ ai, chỉ bằng việc sử dụng hình ảnh duy nhất của họ và hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đã qua đào tạo.