Đề xuất xem xét trách nhiệm trong vụ ngạt khí khiến 5 công nhân tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Phú Thọ chưa khởi tố vụ 5 công nhân ngạt khí xảy ra tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam hồi tháng 7 vừa qua nhưng đã đề xuất xem xét trách nhiệm của những cá nhân, tập thể liên quan.

Vụ ngạt khí khiến 5 công nhân tử vong xảy ra tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam (trước đó có tên là Công ty TNHH Miwon Việt Nam, đóng tại TP.Việt Trì, Phú Thọ) xảy ra tháng 7 vừa qua, nhưng tới nay cơ quan tố tụng vẫn chưa khởi tố vụ án để điều tra.

Đề xuất xem xét trách nhiệm trong vụ ngạt khí khiến 5 công nhân tử vong - ảnh 1

Hiện trường vụ việc

ctv

Ngày 2.11, thượng tá Nguyễn Văn Long, đại diện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ, cho hay cơ quan này đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

“Hậu quả vụ việc rất thương tâm khi có 5 người tử vong. Hiện tại, quá trình điều tra gần như đã hoàn tất. Tuy nhiên, chúng tôi chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bởi theo quy định của pháp luật, chúng tôi đang chờ kết luận của các cơ quan chuyên môn. Chúng tôi đã có đề xuất xác định trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc”, ông Long nói.

Đề xuất xem xét trách nhiệm trong vụ ngạt khí khiến 5 công nhân tử vong - ảnh 2

Thượng tá Nguyễn Văn Long thông tin về vụ việc

quang huy

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 18.7, Công an tỉnh Phú Thọ nhận tin báo xảy ra vụ tai nạn có người bị nạn dưới hố sâu chứa chất thải tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam.

Nhận được tin báo, 30 cán bộ công an có mặt tại hiện trường để tìm kiếm, cứu nạn. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng xác định có 5 nạn nhân bị bất tỉnh dưới hố sâu trên 5 m, chứa nhiều chất thải độc hại, không gian chật hẹp, thiếu sáng, tầm nhìn bị hạn chế khiến việc tiếp cận để cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Đến 19 giờ 15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được 5 nạn nhân chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu nhưng tất cả đều không qua khỏi.

Đề xuất xem xét trách nhiệm trong vụ ngạt khí khiến 5 công nhân tử vong - ảnh 3

Công ty TNHH Daesang Việt Nam

quang huy

Các nạn nhân là Vũ Sa H. (38 tuổi) và Lê Hùng V. (42 tuổi) cùng ở TP.Việt Trì, Phú Thọ; Trần Văn Th. (59 tuổi, trú Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Dương Văn S. (38 tuổi, trú TX.Kinh Môn, Hải Dương) và Nguyễn Trung K. (35 tuổi, trú H.Phù Ninh, Phú Thọ).

Công ty TNHH Daesang Việt Nam có địa chỉ tại phố Sông Thao, P.Thọ Sơn, TP.Việt Trì là doanh nghiệp FDI vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng bột ngọt, hạt nêm, mì chính, gia vị…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU