Đề xuất lãnh đạo TP.HCM đi thăm trẻ mồ côi vì Covid-19 dịp Tết Trung thu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 18.9, thông tin từ Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, đơn vị này vừa có tờ trình đề xuất tổ chức 21 đoàn lãnh đạo thăm trẻ em mồ côiCovid-19 nhân dịp Tết Trung thu.
TP.HCM sẽ tổ chức đoàn lãnh đạo đi thăm trẻ mồ côi vì Covid-19 /// L.T
TP.HCM sẽ tổ chức đoàn lãnh đạo đi thăm trẻ mồ côi vì Covid-19
L.T

Theo đó, thông tin từ Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM, cũng như trên cơ sở tổng hợp báo cáo tình hình trẻ em mồ côi do Covid-19 của các quận, huyện và TP.Thủ Đức, Sở LĐ-TB-XH đã đề xuất lập đoàn lãnh đạo TP.HCM đi thăm trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất vì Covid-19 nhân dịp Tết Trung thu.

TP.HCM: Thêm 3.287 ca Covid-19 xuất viện, tổng cộng 164.294 bệnh nhân hồi phục

Dự kiến, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP và thủ trưởng một số sở, ngành, đoàn thể... chia thành 21 đoàn để tổ chức đi thăm và tặng quà cho 634 trẻ (1 triệu đồng tiền mặt/trẻ), thời gian đi thăm trước ngày 21.9. 

Trong đó, đoàn cấp TP sẽ đi thăm 84 trẻ (gồm trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ; trẻ sơ sinh mồ côi do mẹ nhiễm Covid-19 tử vong khi sinh con), nguồn kinh phí thực hiện cấp TP bố trí trong dự toán chi thường xuyên năm 2021 (kinh phí chi hoạt động sự nghiệp tại Sở). 

Đoàn cấp quận, huyện và TP.Thủ Đức tổ chức đi thăm 550 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19, nguồn kinh phí tổ chức đi thăm được bố trí trong dự toán chi thường xuyên năm 2021 của UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU