Người Việt năm châu

Đề xuất đặt tên Trần Hưng Đạo cho một bưu điện ở Mỹ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hạ nghị sĩ Mỹ Michelle Steel vừa công bố dự luật về đổi tên bưu điện Bolsa Station ở khu Little Saigon (bang California, Mỹ) thành Bưu điện tướng Trần Hưng Đạo, theo trang Orange County Breeze đưa tin gần đây.

Đề xuất đặt tên Trần Hưng Đạo cho một bưu điện ở Mỹ - ảnh 1

Tượng danh tướng Trần Hưng Đạo tại Công trường Mê Linh, TP.HCM

Trung hiếu

Bà Steel cho rằng Đức thánh Trần là một trong những nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam và là một hình tượng có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người Việt.

“Tôi tự hào đại diện cho Little Saigon, quê hương của cộng đồng người Việt đông đúc nhất bên ngoài Việt Nam. Việc đổi tên bưu điện để vinh danh tướng Trần Hưng Đạo sẽ có rất nhiều ý nghĩa đối với những người Mỹ gốc Việt mà tôi đại diện”, theo thông cáo đăng trên trang web của bà Steel. Khu Little Saigon có hơn 189.000 người gốc Việt và là cộng đồng người Việt lớn nhất ở nước ngoài. Phát biểu tại Hạ viện về dự luật, bà đã mô tả về nhân vật quan trọng đối với cộng đồng người Việt.

“Tướng Trần Hưng Đạo là một trong những chỉ huy quân sự người Việt vĩ đại nhất xưa nay. Ông đã bảo vệ Việt Nam trước sự xâm lược của quân Mông Cổ đến 3 lần, được xem là một trong những chiến công lớn nhất trong lịch sử”, bà phát biểu, nhắc lại việc Đức thánh Trần đã lãnh đạo quân dân Việt 3 lần chiến đấu và đại thắng quân Nguyên - Mông xâm lược, được xem là một trong những nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc nhất trên thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU