Để trâu bò đi vào quốc lộ 20 sẽ bị xử phạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND H.Đức Trọng (Lâm Đồng) yêu cầu các xã vận động người dân không để trâu bò đi vào quốc lộ 20 gây mất an toàn giao thông, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt.

Chiều 24.6, ông Đào Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Phú Hội (H.Đức Trọng), cho biết sau khi Báo Thanh Niên phản ánh tình trạng trâu bò đi giữa quốc lộ 20, UBND H.Đức Trọng đã có văn bản chỉ đạo xã tuyên truyền, vận động người dân không để trâu bò đi vào quốc lộ gây mất an toàn giao thông.

Để trâu bò đi vào quốc lộ 20 sẽ bị xử phạt - ảnh 1

Đàn trâu hàng chục con đi trên quốc lộ 20

ctv

Theo đó, xã Phú Hội có văn bản yêu cầu chi bộ, ban nhân dân thôn Chi Rông tuyên truyền, vận động người dân trong thôn không được chăn thả gia súc, cho gia súc đi dọc tuyến đường quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn Phú Hội. Nếu người dân không chấp hành, sẽ áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định.

Ông Tiến cho biết thêm, theo quy định tại điểm d, đ khoản 1 Điều 10 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30.12.2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khi để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông thì phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Để trâu bò đi vào quốc lộ 20 sẽ bị xử phạt - ảnh 2

Vụ tai nạn ô tô tông chết cùng lúc 3 con bò trên quốc lộ 20

ctv

Như Thanh Niên đã phản ánh, trên quốc lộ 20 đã xảy vụ ô tô tông chết cùng lúc 3 con bò tại xã Ninh Gia (H.Đức Trọng) vì bò băng qua quốc lộ, lái xe không thắng kịp. Trên địa bàn xã Phú Hội (H.Đức Trọng), cứ khoảng 9 giờ sáng và 3 giờ chiều, đoạn từ cầu Xóm Trung đến ngã ba Tân Hội, có những đàn trâu, bò hàng chục con đi vào quốc lộ 20 khiến xe cộ ách tắc, tiềm ẩn mất an toàn giao thông, chưa kể làm mất vệ sinh môi trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU