Để tóc ướt khi ngủ, hại đủ điều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thường ai cũng có thói quen gội đầu vào buổi tối, có người sấy tóc khô rồi mới ngủ, nhưng cũng có người để tóc ướt ngủ.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Vậy câu hỏi được đặt ra là để tóc ướt khi ngủ có hại không? Theo các chuyên gia, để tóc ướt khi ngủ hại đủ điều.

Và dưới đây là những cái hại cho sức khỏe tóc từ thói quen này, theo boldsky.

Nhiễm trùng da đầu. Chiếc gối đầu là nơi sinh sản vi khuẩn do tích tụ nhiều mồ hôi, bụi bẩn, tế bào da chết và nước bọt. Và nếu tóc ướt, môi trường hơi ẩm của da đầu có thể làm cho da đầu trở thành khu vực hoàn hảo cho những vi khuẩn này tiếp tục phát triển, dẫn đến trùng da đầu.

Tóc có gàu. Một trong những tác dụng phụ tồi tệ nhất của việc ngủ với mái tóc ướt là tóc tạo thành khối tóc ướt vào ngày hôm sau. Khối tóc ướt sẽ kết hợp với dầu của tóc là môi trường sản sinh gàu.

Ngoài ra, độ ẩm quá mức của da đầu có thể tạo ra tuyến bã nhờn làm tóc sản sinh nhiều dầu bằng cách phá vỡ sự cân bằng độ pH tự nhiên của da đầu.

Gây đau đầu. Theo các bác sĩ, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu là đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt lâu dài. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu, không những thế còn tạo ra những cơn ác mộng trong lúc ngủ và cảm giác mệt mỏi, nặng nề sau khi thức dậy.

Để tóc ướt khi ngủ, hại đủ điều - ảnh 2

tin liên quan

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc có nhiều lý do như rối loạn tự miễn dịch, bệnh tiểu đường, thiếu hụt vitamin, căng thẳng và thiếu ngủ… Ngoài việc điều trị bệnh, một số loại thực phẩm nếu tăng cường tiêu thụ sẽ giúp ngăn tóc rụng, theo Prevention.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU