đề thi

Thí sinh kết thúc kỳ thi vào sáng qua (27.6) /// Ngọc Dương

Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?

3
Đề thi khó hơn, số lượng thí sinh đạt điểm cao được dự đoán sẽ giảm mạnh so với năm ngoái. Trên cơ sở này, theo đại diện các trường đại học, điểm chuẩn các ngành trường tốp trên có khả năng sẽ giảm từ 1 - 3 điểm so với năm ngoái.
Thí sinh than gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Đăng Nguyên

Nếu con thi hỏng!

2

'Bén duyên' với việc học hành, thi cử trên 20 năm, thầy Trần Ngọc Tuấn (giáo viên Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM) luôn có những cảm xúc vui buồn với học trò suốt những mùa thi.

 /// Đào Ngọc Thạch

Học sinh sẽ tiếp tục học các 'mánh lới'

1
Đồng tình với việc đề thi phải có tính phân loại để xét tuyển thí sinh (TS) vào ĐH nhưng nhiều giáo viên cho rằng cách ra đề quá khó như năm nay coi chừng có tác dụng ngược.
Thí sinh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM
 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đề thi quá khó hay quá dễ đều thất bại

4
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các tỉnh, thành vừa kết thúc, như thường lệ câu chuyện về đề thi, mức độ khó dễ thế nào là phù hợp lại là đề tài được quan tâm bàn tán, qua đó có không ít ý kiến tỏ ra... hồi hộp về đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
Bắt đầu sao in đề thi kỳ thi THPT quốc gia

Bắt đầu sao in đề thi kỳ thi THPT quốc gia

0
Theo PGS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm nay, tất cả thí sinh thi trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ nhận đề được in sao tại trường này. Việc in sao bắt đầu thực hiện từ hôm nay (14.6).
Tranh cãi đáp án môn toán tuyển sinh vào lớp 10 ở Bến Tre

Tranh cãi đáp án môn toán tuyển sinh vào lớp 10 ở Bến Tre

0
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, nhiều giáo viên dạy toán tỉnh Bến Tre đã phản ứng vì cho rằng hướng dẫn chấm thi môn toán của Sở GD-ĐT bất hợp lý, chẳng những làm mất điểm oan cho học sinh mà còn khiến những học sinh làm sai kiến thức tự mãn.
Giám thị tuồn đề thi

Giám thị tuồn đề thi

0
Chuyện một giám thị tuồn đề thi cả 2 môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội là hồi chuông cảnh báo cho áp lực học hành, thi cử và gánh nặng thành tích học tập đang đeo bám phụ huynh, học sinh.
Trường Tiểu học Dương Đông /// Hoàng Trung

Tranh cãi về đề thi môn địa lý ở Phú Quốc

3
Đề thi môn địa lý lớp 4 học kỳ 2 năm học 2017-2018 tại một trường tiều học ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) gây tranh cãi khi hỏi về hoạt động sản xuất nào ở đồng bằng Nam bộ không có nhưng Phú Quốc có.

Tin đọc nhiều