Đề thi văn lớp 10 tại Hà Nội: 'Mùa xuân nho nhỏ' và vẻ đẹp tâm hồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã kết thúc 120 phút làm bài thi môn đầu tiên, môn ngữ văn, với đề thi về bài thơ quen thuộc Mùa xuân nho nhỏ.

Đề thi môn ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội sáng nay 18.6 vẫn giữ cấu trúc quen thuộc với 2 phần.

Đề thi văn lớp 10 tại Hà Nội: 'Mùa xuân nho nhỏ' và vẻ đẹp tâm hồn - ảnh 1

Trong đó phần 1 chiếm 6,5 điểm với những câu hỏi xoay quanh tác phẩm "Mùa xuân nho nhỏ" của nhà thơ Thanh Hải mà học sinh đã học trong chương trình ngữ văn lớp 9, học kỳ 2.

Phần 2 của đề thi (3,5 điểm) yêu cầu học sinh đọc một đoạn trích từ tác phẩm Tấm gương của nhà văn Băng Sơn, cũng lấy từ sách giáo khoa ngữ văn lớp 7 và trình bày suy nghĩ của mình về sự cần thiết nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn.

Đề thi được nhiều thí sinh đánh giá là nhẹ nhàng, phù hợp với thời gian làm bài với cấu trúc và cách hỏi quen thuộc, không gây sốc hay bất ngờ so với những gì các em đã được học trong chương trình.

Đề thi văn lớp 10 tại Hà Nội: 'Mùa xuân nho nhỏ' và vẻ đẹp tâm hồn - ảnh 2

Thí sinh trong buổi thi môn ngữ văn sáng 18.6

NGỌC THẮNG

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022 - 2023 tại Hà Nội diễn ra vào các ngày 18 - 19.6 với gần 107.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Từ 8 giờ sáng 18.6, thí sinh làm bài thi đầu tiên là môn ngữ văn; buổi chiều cùng ngày thi môn ngoại ngữ. Sáng 19.6, thí sinh làm bài thi môn toán.

Trong đó, môn ngữ văn và toán sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Môn ngoại ngữ thi trắc nghiệm trong 60 phút.

Điểm bài thi môn ngữ văn và toán được tính hệ số 2, môn ngoại ngữ tính hệ số 1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU