Đề thi hóa 'quảng cáo' rượu Làng Vân uống êm, vị đậm, không đau đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rượu Làng Vân được một trường trên địa bàn Đồng Nai đưa vào đề thi môn hóa học lớp 9, giới thiệu đây là loại rượu nổi tiếng, uống êm, vị đậm, uống không đau đầu. Nhiều phụ huynh đã phản ứng.

Trong kỳ thi học kỳ 2 vừa diễn ra, trong đề thi môn hóa học lớp 9, Trường THCS Long Bình Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đưa rượu Làng Vân vào đề thi. Điều này khiến nhiều phụ huynh đã phản ứng.

Đề thi hóa 'quảng cáo' rượu Làng Vân uống êm, vị đậm, không đau đầu - ảnh 1

Đề thi "quảng cáo" rượu Làng Vân khiến phụ huynh phản ứng

Cụ thể, tại câu 3 (2 điểm) có nội dung sau: "Làng Vân thuộc thôn Yên Viên, xã Vân Hà, H.Bắc Giang là nơi có truyền thống nấu rượu lâu đời. Cùng với thời gian, cái tên Làng Vân lại trở thành thương hiệu của một loại rượu nổi tiếng khắp cả nước. Rượu Làng Vân, không giống các loại rượu khác, rượu Làng Vân uống êm, vị đậm, uống xong có cảm giác lâm li hương vị đặc biệt trong họng và không đau đầu. Trên nhãn các chai rượu đều ghi số 350".

Tiếp đó, đề đưa ra 2 câu hỏi: "Hãy giải thích ý nghĩa của con số trên?, Tính thể tích rượu Etylic nguyên chất có trong 500ml rượu 350".

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 17.5, thầy Nguyễn Văn Vinh, Hiệu trưởng Trường THCS Long Bình Tân cho biết ban giám hiệu đã nắm thông tin và đã họp các giáo viên tổ hóa để rút kinh nghiệm.

Theo thầy Vinh, việc ra đề thi được tiến hành đúng theo các thủ tục và bốc thăm để chọn. Tuy nhiên, thầy Vinh cũng thừa nhận đề thi trên cũng có sai sót, đó là các giáo viên đã chưa chú ý đến các câu từ trong đề vô tình dẫn đến rượu Làng Vân được "quảng cáo" trong đề thi, khiến một số phụ huynh bức xúc. "Sau khi có ý kiến từ phụ huynh, nhà trường đã họp các giáo viên tổ hóa để tiếp thu và rút kinh nghiệm", thầy Vinh nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU