Đệ nhất phu nhân Zimbabwe chi 1,35 triệu USD mua… nhẫn 30.000 USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Grace Mugabe, vợ của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, đã nộp đơn kiện một doanh nhân người Li Băng vì không giao nhẫn trị giá 1,35 triệu USD cho bà.

Bà Grace và chồng, Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe
Reuters

AFP đưa tin bà Grace hồi tháng 4.2015 đã ký hợp đồng với doanh nhân Jamal Hamed để đặt mua một chiếc nhẫn kim cương 100 carat trị giá 1,35 triệu USD cho lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới của bà với Tổng thống Mugabe.

Trong đơn kiện, đệ nhất phu nhân 52 tuổi tố ông Ahmed lừa đảo khi chỉ giao cho bà chiếc nhẫn trị giá… 30.000 USD. Bà Grace quyết định không lấy, đồng thời đòi lại tiền song ông Ahmed chỉ trả lại 120.000 USD.

Tại vụ kiện ở Tòa án tối cao hôm 18.10, bà Grace yêu cầu ông Ahmed bồi thường bằng các bất động sản cũng như 3 công ty của ông này tại thủ đô Harare, theo tờ báo địa phương The Herald.

Tuy vậy, ông Hamed - có thẻ thường trú nhân tại Zimbabwe - khẳng định đã đề nghị hoàn tiền cho bà Grace theo nhiều đợt và ông đã trả 150.000 USD cho bà.

Hồi đầu năm nay, ông Ahmed cũng đã đề nghị Tòa án tối cao can thiệp sau khi tố bà Grace tịch thu tài sản của mình. Tuy nhiên, bà Grace cho biết cảnh sát chỉ “canh giữ nơi ở của ông Ahmed”, theo Reuters.

Ông Ahmed còn cho biết mình bị Cơ quan Tình báo Trung ương Zimbabwe, bà Grace và con trai của bà đe dọa. Tuy nhiên, bà Grace đã bác bỏ mọi cáo buộc trên.

Bà Grace kết hôn với Tổng thống Mugabe, 93 tuổi, hồi năm 1996. Bà hiện là chủ tịch hội phụ nữ của đảng Zanu-PF cầm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU