Đệ nhất phu nhân Mỹ cố tình gọi nhầm bà Kamala Harris là ‘tổng thống’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã giới nhiệu nhầm bà Kamala Harris là “tổng thống Mỹ”, trước khi nói rằng mình cố tình lỡ miệng để tạo bầu không khí vui vẻ cho quan khách tham dự.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cố tình gọi nhầm bà Kamala Harris là ‘tổng thống’ - ảnh 1

Đệ nhất phu nhân Jill Biden cười vào thời điểm phát hiện mình nói nhầm

afp

Hôm 28.2, tại sự kiện ở Nhà Trắng nhân Kỷ niệm Tháng Lịch sử người Mỹ gốc Phi, bà Jill Biden bắt đầu bài phát biểu với lời giới thiệu: “Như nhiều người đã biết, con đường lịch sử đến Nhà Trắng của phó tổng thống thậm chí bắt đầu trước khi bà biết đi. Bà cùng cha mẹ tham gia tuần hành ủng hộ phong trào vận động vì quyền công dân của Mỹ, hoặc ít nhất là được ngồi trong xe đẩy”.

Kế đến, bà Jill Biden chuyển sang nói nhầm: “Thưa các quý bà và quý ông, vị tổng thống của nước Mỹ...vị phó tổng thống”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ gọi bà Kamala Harris là tổng thống

Trong lúc mọi người đều phá lên cười, đệ nhất phu nhân cũng cười và nói rằng bà cố tình nói thế để tạo không khí vui vẻ cho sự kiện. Còn Tổng thống Biden xoay người về hướng bà Harris, nhấc tay và làm động tác giả vờ thất bại.

Ông Biden không ít lần gọi phó tướng của mình là tổng thống Mỹ. Lần nói nhầm gần đây nhất là vào tháng 1, trong lúc phát biểu tại Đại học Atlanta nhân kỷ niệm nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King Jr.

Tháng 12.2021, một lần nữa ông Biden gọi Phó tổng thống Kamala Harris là “Tổng thống Harris”, theo Fox News. Ông và bà Harris tham gia sự kiện phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên Đại học bang Nam Carolina.

Trước đó, vào tháng 3.2021, chủ nhân Nhà Trắng nói hớ khi gọi bà Harris là “Tổng thống Harris”.

Hồi tháng 12.2020, ông cũng gọi bà Harris là “tổng thống tân cử” khi kêu gọi dân Mỹ đi tiêm vắc xin phòng Covid-19. “Tôi quyết định tiêm vắc xin nhằm chứng tỏ vắc xin an toàn cho mọi người, và đó cũng là lý do Tổng thống tân cử Harris đi tiêm vắc xin hôm nay”, ông phát biểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU