Đề nghị xử lý các đối tượng gây rối tại trạm BOT Sóc Trăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã báo cáo Bộ GTVT và yêu cầu chủ đầu tư trạm BOT Sóc Trăng ghi hình các đối tượng gây rối, chuyển về Công an tỉnh Sóc Trăng để xử lý.

Xe tông thẳng làm hỏng rào chắn barie /// Ảnh TN
Xe tông thẳng làm hỏng rào chắn barie
Ảnh TN

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết đã yêu cầu khi xảy ra ùn tắc, chủ đầu tư phải tiến hành xả trạm. Tuy nhiên, trong sáng nay, 10.1, tình trạng hỗn loạn tại trạm BOT Sóc Trăng vẫn tiếp diễn, nhiều lái xe không chịu mua vé, đâm hỏng barie, có người còn bẻ cong rào chắn cho xe qua trạm.

Theo ông Huyện, đây là các hành vi gây rối, gây mất trật tự. Theo đánh giá, tình hình tại các trạm thu phí trên toàn quốc có chiều hướng diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng có kẻ xấu lợi dụng gây kích động.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, các cơ quan pháp luật hỗ trợ, phối hợp cùng Bộ GTVT, có các biện pháp tuyên truyền rộng rãi đến người dân và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, cố tình quấy rối, gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Ông Huyện cũng cho biết hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư đang triển khai kiểm đếm lượng xe để tính toán phương án giảm giá.

Trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, hành vi đập phá trạm, rào chắn là phá hại tài sản, sẽ đề nghị chính quyền địa phương và công an vào cuộc điều tra, xử lý.

Theo ông Nhật, Bộ GTVT đang rà soát lại về mặt pháp lý đối với tất cả các dự án BOT, đặc biệt là mức phí các trạm, phạm vi ảnh hưởng để giảm giá nhanh nhất có thể với các dự án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU