Đề nghị Thái Lan mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiện có khoảng 50.000 người Việt Nam lao động tự do ở Thái Lan. Và Bộ LĐ-TB-XH đề nghị Thái Lan tạo điều kiện cho lao động Việt Nam được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Thái Lan.

Đề nghị Thái Lan mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động

Ngày 10.8, bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền (Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH) cho biết: “Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang xúc tiến việc đưa lao động sang làm việc tại Thái Lan trong ngành nghề xây dựng, đánh bắt cá.

Tuy nhiên, ngành nghề và mức lương chưa thực sự hấp dẫn người lao động. Bộ LĐ-TB-XH đề nghị phía Thái Lan mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động Việt Nam (dịch vụ, nhà máy); đồng thời đề nghị phía Thái Lan tạo điều kiện cho lao động Việt Nam được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Thái Lan”.

Đề nghị Thái Lan mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động - ảnh 1

tin liên quan

VN xuất khẩu lao động sang Thái Lan

Trong hai ngày 4 - 5.3 tại VN, Bộ Lao động Thái Lan đàm phán lần đầu với Bộ LĐ-TB-XH VN về việc xúc tiến ký kết hợp tác lao động giữa hai nước. Nếu không có gì thay đổi, VN sẽ xuất khẩu lao động sang Thái Lan ngay trong năm nay.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, hiện có khoảng 50.000 người Việt Nam lao động tự do ở Thái Lan. Việc công dân Việt Nam làm việc tự do bất hợp pháp tại đây đã gây ra những vấn đề phức tạp trong công tác quản lý lao động nước ngoài của Thái Lan. Vì vậy, chính phủ Thái Lan đã triển khai việc đăng ký và cấp phép cho số lao động Việt Nam làm việc tự do đáp ứng một số điều kiện nhất định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU