Đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu người trong lũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đang làm hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên đã dũng cảm cứu người trong lũ dữ.

Ngày 3.11, chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị đang làm hồ sơ để khen thưởng và đề nghị Trung ương Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên đã dũng cảm cứu người trong lũ dữ tại Thừa Thiên - Huế.

Đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu người trong lũ - ảnh 1

Hình ảnh người dân chụp lại một trong 2 thanh niên sau khi cứu người phụ nữ đã nỗ lực đưa xe máy của chị vào nơi an toàn

Theo chị Hoàng Thị Phương Hiền, hiện cơ quan Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đang đề nghị địa phương xác minh cụ thể có bao nhiêu người đã tham gia vào việc cứu một phụ nữ cùng xe máy bị lũ cuốn trôi để làm hồ sơ khen thưởng.

Hai thanh niên dũng cảm, trực tiếp cứu người là anh Trần Văn Cường (30 tuổi, ở thôn Xuân Lộc) và anh Nguyễn Ngọc Tuấn (35 tuổi, trú thôn Tân Lập, cùng xã Phong Xuân, H.Phong Điền) sẽ được Tỉnh đoàn làm hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm; những người còn lại, Tỉnh đoàn sẽ tặng bằng khen.

Đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu người trong lũ - ảnh 2

Chiếc xe máy của người phụ nữ sau khi được hai anh Tuấn và Cường đưa khỏi dòng nước lũ chảy xiết

Người Dân cung cấp

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 5 ngày 22.10, anh Cường và anh Tuấn đang đi trên đoạn đường liên thôn Cổ Xuân - Quảng Lộc về thôn Xuân Lộc (xã Phong Xuân) trong thời điểm nước lũ đang lên, đoạn đường bị ngập, nước chảy xiết thì phát hiện phía trước có một cô gái đang điều khiển xe máy bị nước cuốn trôi xuống khu vực nước sâu.

Không ngần ngại, 2 anh đã lao theo dòng nước bơi đến vị trí cô gái bị nước cuốn và gọi thêm một số người đi đường khác đến hỗ trợ đưa nạn nhân cùng chiếc xe máy lên khu vực an toàn.

Hôm qua 2.11, Chủ tịch UBND H.Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cũng đã ký quyết định khen thưởng thành tích xuất sắc đột xuất cho anh Cường và anh Tuấn vì đã dũng cảm cứu người trong lũ dữ, bảo vệ tài sản do lũ lụt cuốn trôi với mức khen thưởng 1 triệu đồng mỗi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU