Đề nghị Philippines loại Việt Nam khỏi danh sách điều tra về hạt nhựa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Phòng vệ thương mại đã đề nghị Bộ Công thương Philippines loại trừ Việt Nam ra khỏi danh sách các nước bị điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm hạt nhựa. 

Đề nghị Philippines loại Việt Nam khỏi danh sách điều tra về hạt nhựa

Hôm qua 25.9, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết đã gửi thư tham vấn tới Bộ Công thương Philippines (DTI) đề nghị cơ quan này loại trừ Việt Nam ra khỏi danh sách các nước bị điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm hạt nhựa. Trước đó, cơ quan này nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Philippines về việc DTI tiến hành 2 vụ việc điều tra tự vệ đối với hạt nhựa mật độ cao (HDPE) và hạt nhựa mật độ thấp tuyến tính (LLDPE). Giai đoạn điều tra là từ năm 2015 - 2019.

Cục Phòng vệ thương mại đã có công văn thông báo với Hiệp hội Nhựa Việt Nam và một số công ty liên quan; đồng thời tổ chức nghiên cứu các thông tin, dữ liệu do DTI cung cấp, đối chiếu với các quy định pháp luật và diễn giải thực tế của WTO để dự thảo các lập luận phản đối đơn kiện của ngành sản xuất hạt nhựa Philippines. Cơ quan này cũng khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hạt nhựa theo dõi, cập nhật thông tin vụ việc và liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại để trao đổi thông tin và nhận được sự hỗ trợ kịp thời, đặc biệt trong trường hợp phát sinh các vấn đề bất thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU