Đề nghị phạt thợ vá xe hơn 20 lần số tiền 'chặt chém', phá hỏng ruột xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 20.5, Công an P.Hải Châu 2 (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ hành vi của thợ vá xe cố tình phá hỏng lốp xe, 'chặt chém' khách, xảy ra tại ngã tư chợ Cồn (Hùng Vương - Ông Ích Khiêm).

Lê Bá Tây E. thừa nhận hành vi "chặt chém" tại Công an P.Hải Châu 2 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lê Bá Tây E. thừa nhận hành vi "chặt chém" tại Công an P.Hải Châu 2
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, tối 17.5, anh L.V điều khiển xe máy ngang qua chợ Cồn (P.Hải Châu 2) thì bị thủng lốp, anh V. dắt xe máy đến giao cho thợ vá xe trên vỉa hè ngã tư Hùng Vương - Ông Ích Khiêm.

Một lúc sau, thợ vá xe thông báo ruột xe đã bị đứt chân van, yêu cầu thay ruột với giá 100.000 đồng và 30.000 đồng tiền công, tổng cộng 130.000 đồng.

Anh L.V bức xúc, cho rằng thợ vá xe đã cố tình phá hỏng ruột xe, “chặt chém” anh, nhưng anh không có cơ sở bắt quả tang, nên đã phản ánh trên Facebook, nhằm cảnh báo mọi người tránh điểm vá xe này hoặc cần cảnh giác theo dõi quá trình vá xe, để không bị rơi vào cảnh ngộ tương tự.

Nhận phản ánh, Công an P.Hải Châu 2 đã xác minh, mời thợ vá xe tại khu vực này là anh Lê Bá Tây E. (36 tuổi, ngụ gần đó) lên đồn. Qua làm việc, Lê Bá Tây E. đã thừa nhận hành vi phá hỏng ruột xe của khách để “chặt chém” tiền vá xe 130.000 đồng.

Công an P.Hải Châu 2 cho hay, trong sáng 20.5, đơn vị cũng đã mời bị hại là anh L.V cùng người chứng kiến, xác định đúng sự việc như thừa nhận của thợ vá xe. Do đó, Công an phường đề xuất Công an Q.Hải Châu xử phạt Lê Bá Tây E. 3,5 triệu đồng về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản người khác, gấp hàng chục lần số tiền “chặt chém”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU