Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND xã chậm xử lý… để cầu sụp nhịp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển (Cà Mau) có văn bản đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Đất Mũi vì chậm xử lý để cầu sụp nhịp.

Hiện trường cầu Rạch Thọ bị sụp nhịp (ảnh chụp lúc 14 giờ ngày 8.3) ///  ẢNH: GIA BÁCH
Hiện trường cầu Rạch Thọ bị sụp nhịp (ảnh chụp lúc 14 giờ ngày 8.3)
ẢNH: GIA BÁCH
Ngày 8.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển (Cà Mau) có văn bản đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trường.

Ông Trường bị đề nghị kiểm điểm vì chậm xử lý để cầu Cầu Rạch Thọ, tuyến lộ Khào Thị đến Kinh Cụt, bị sụp nhịp, chênh nhau khoảng 40 cm.

Cầu Rạch Thọ dài 60 m, rộng 2,2 m nhưng do 2 trục giữa chênh lệch độ cao; đơn vị thi công sử dụng gối đỡ bằng gỗ (cao 40 cm) kê dầm cầu. Qua thời gian sử dụng, gối kê bằng gỗ này hư hỏng, Ban nhân dân ấp đã báo đến UBND xã Đất Mũi nhưng UBND xã này chưa kịp xử lý để cầu sụp nhịp, chênh nhau khoảng 40cm.

Trước đó, Phòng Kinh tế - Hạ tầng H.Ngọc Hiển cũng đề xuất UBND H.Ngọc Hiển chỉ đạo xã Đất Mũi sửa chữa khắc phục nhịp cầu sụp, hoàn thành chậm nhất đến ngày 12.3.2018 và kinh phí do xã tự cân đối. Xã Đất Mũi có trách nhiệm cảnh báo giao thông đường thủy, bộ để người dân biết, lưu thông an toàn. Đồng thời, lắp rào chắn không cho xe máy lưu thông qua cầu đến khi khắc phục xong sự cố.

Cầu Rạch Thọ được hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2011, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng làm chủ đầu tư và DNTN Anh Hải thi công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU