Đề nghị giãn cách xã hội toàn TP.Đà Nẵng 15 ngày từ 0 giờ 27.7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị Thủ tướng chỉ đạo triển khai thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 27.7.

Lãnh đạo Bộ Công an cùng họp với lãnh đào TP.Đà Nẵng để bàn về chống dịch Covid-19 /// Ảnh N.Tú
Lãnh đạo Bộ Công an cùng họp với lãnh đào TP.Đà Nẵng để bàn về chống dịch Covid-19
Ảnh N.Tú

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa gửi công văn xin chỉ đạo của Thủ tướng về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.Đà Nẵng, trong đó, đáng chú ý là thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 27.7.

Đề nghị giãn cách xã hội toàn TP.Đà Nẵng 15 ngày từ 0 giờ 27.7

Ban chỉ đạo cho rằng, mấy ngày qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng, đã ghi nhận thêm ca thứ 2 lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Do đó, nhằm khẩn trương khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, Ban chỉ đạo đề nghị Thủ tướng chỉ đạo triển khai một số biện pháp, trong đó đáng chú ý là thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.Đà Nẵng theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 27.7.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo cũng đề nghị tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm 2 bệnh nhân đã từng có mặt kể từ ngày 12.7; hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến TP.Đà Nẵng (mỗi ngày chỉ cho phép 1 - 2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa).

Chiều 26.7: Phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng ở Quảng Ngãi và Đà Nẵng

Ngoài ra, Ban chỉ đạo cho rằng, cần yêu cầu tất cả người dân khi ra khỏi TP.Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, và thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2; đồng thời, triển khai xét nghiệm trên diện rộng trên địa bàn TP.Đà Nẵng; triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Sáng nay, 26.7, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu tất cả cơ quan triển khai ngay phòng chống dịch Covid-19 sau khi Đà Nẵng có bệnh nhân Covid-19. Theo đó, từ 13 giờ hôm nay, dừng hoạt động đông người.

Cùng với đó là khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết và tiêu độc khử trùng các khu vực, trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 để khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, không bỏ sót trường hợp có nguy cơ cao, xem xét giãn cách xã hội phù hợp thực tế...

Từ 13 giờ ngày 26.7: Đà Nẵng tạm dừng karaoke, bar, massage và các sự kiện đông người để phòng Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU