dế mèn phiêu lưu ký

Bộ sách kỷ kiệm 
100 năm ngày sinh 
nhà văn Tô Hoài /// Ảnh: NXB

Dịp sưu tập những ấn bản 'Dế mèn phiêu lưu ký' đặc biệt

0
Để tri ân và tưởng nhớ Tô Hoài - nhà văn hàng đầu của nền văn học Việt Nam hiện đại (ông còn là một trong những thành viên tham gia sáng lập NXB Kim Đồng), NXB Kim Đồng ra mắt nhiều phiên bản mới bên cạnh các ấn bản đã phát hành về Dế mèn phiêu lưu ký những năm qua.
 /// HBSO

Nhạc kịch 'Dế mèn phiêu lưu ký' tái ngộ khán giả

0
Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký của nhạc sĩ Vũ Việt Anh (tác giả của các ca khúc Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, Mưa phi trường...) được ra mắt từ tháng 12.2018, tuy mới chỉ ở phiên bản hòa nhạc, chưa có diễn xuất sân khấu, đã gây ấn tượng với công chúng. Âm nhạc mới mẻ thu hút người xem, đặc biệt là khán giả trẻ.
Ra mắt chùm sách của Tô Hoài

Ra mắt chùm sách của Tô Hoài

0
Cỏ dại, Những gương mặt và Sổ tay viết văn là chùm sách của cố nhà văn Tô Hoài do Công ty sách Phương Nam vừa xuất bản, nhân kỷ niệm 2 năm ngày mất của ông.
Dế mèn vẫn dắt trẻ em đi…

Dế mèn vẫn dắt trẻ em đi…

0

(TNO) Nhà văn Tô Hoài đã ra đi, nhưng chú dế mèn vẫn ở lại với cuộc đời này, dắt trẻ em đi đến những cánh đồng khát vọng, hoài bão…

Dế Mèn phiêu lưu trong thế giới kịch

Dế Mèn phiêu lưu trong thế giới kịch

0
(TNO) Nhắc đến Dế Mèn phiêu lưu ký, ngoài hình ảnh chú Dế Mèn hiện lên sinh động qua câu chữ của nhà văn Tô Hoài, không thể không kể đến chú Dế Mèn biết đi đứng, nói cười trong vở kịch Ngày xửa ngày xưa do sân khấu kịch IDECAF thực hiện vào năm 2002.
Dế mèn phiêu lưu cùng… rock

Dế mèn phiêu lưu cùng… rock

0
(TNO) Cuốn truyện nằm lòng thuở bé Dế mèn phiêu lưu ký đã truyền cảm hứng cho Trần Lập sáng tác ca khúc rock Chuyện Dế mèn: “Chuyện về chú Dế vóc dáng rất cường tráng/ Có biết trên đời sợ ai…”

Tin đọc nhiều