Để đánh bại 'virus Trung Quốc vô hình', Tổng thống Trump nói đeo khẩu trang là yêu nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ đăng ảnh đeo khẩu trang lên Twitter và kêu gọi người dân làm theo để phòng Covid-19, gọi đây là hành động của người yêu nước.

Tổng thống Trump đeo khẩu trang thăm một bệnh viện ở Maryland hôm 11.7 /// AFP
Tổng thống Trump đeo khẩu trang thăm một bệnh viện ở Maryland hôm 11.7
AFP

“Chúng ta đoàn kết trong nỗ lực nhằm đánh bại virus Trung Quốc vô hình, và nhiều người nói rằng hành động yêu nước là đeo khẩu trang khi bạn không thể giữ giãn cách xã hội”, Tổng thống Trump viết trên Twitter sáng 21.7 (giờ Việt Nam).

Tổng thống Trump đăng kèm bức ảnh ông đeo khẩu trang và nói thêm: “Không ai yêu nước hơn tôi, tổng thống yêu thích của các bạn”.

Trước đó, Tổng thống Trump từ chối kêu gọi người dân đeo khẩu trang và và cũng từ chối đeo khẩu trang vì nói rằng những người xung quanh ông đều được kiểm tra sức khỏe, theo AFP. Tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc vì cho rằng người dân cần sự tự do, bất chấp khuyến cáo của giới chuyên gia y tế hàng đầu.

Để đánh bại 'virus Trung Quốc vô hình', Tổng thống Trump nói đeo khẩu trang là yêu nước - ảnh 1

Đoạn tweet của Tổng thống Trump sáng 21.7

Trước đây, Tổng thống Trump được cho là chỉ đeo khẩu trang ở nơi công cộng một lần vào ngày 11.7. Việc dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại các bang miền nam và miền tây, trong đó có nhiều nơi có cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa, khiến Tổng thống Trump chịu áp lực phải thay đổi hình ảnh.

Từ ngày 21.7, Tổng thống Trump cũng sẽ khôi phục các cuộc họp báo hằng ngày để báo cáo tình hình Covid-19 tại Nhà Trắng sau một thời gian bị dừng lại.

Nhiều tiểu bang Mỹ bắt buộc đeo khẩu trang phòng Covid-19, Georgia lại ngược dòng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU